Đăng ký học viên
Đăng nhập
Hỗ trợ trực tuyến
HỖ TRỢ VÀ HƯỚNG DẪN - Hotline: 090 218 5979 - Mọi ý kiến phản hồi, Quý khách vui lòng gửi về địa chỉ: info@cleverlearnvietnam.vn
Trụ sở chính: Onestop Việt Nam
Địa chỉ: Số 45A, Ngõ 167, Tây Sơn, Hà Nội
Điện thoại: 090 218 5979
Fax: 043 726 1699
Onestop Hoàng Ngọc Phách
Địa chỉ: Số 01, Hoàng Ngọc Phách, Đống Đa, Hà Nội
Điện thoại: 090 218 5979
Fax: 04 3965 1526
Onestop Nguyễn Thái Học
Địa chỉ: Số 24, Nguyễn Thái Học, Ba Đình, Hà Nội
Điện thoại: 090 218 5979
Fax: 04 6250 6333
Trung tâm dịch vụ Khách hàng Onestop Việt Nam - Dịch vụ hỗ trợ 24/7
 
Trải nghiệm dạng True, False, Not given trong Ielts Reading
21:42 - 01/12/2019 - 2 lượt xem

Trải nghiệm dạng True, False, Not given trong Ielts Reading

Mọi người đều ghét nó, nhưng ở đó, không tránh khỏi điều đó: câu hỏi True, False, Not given trong Đọc IELTS! Hãy cùng xem một ví dụ.

True, False, Not given:

Câu hỏi mẫu

What’s going on inside our skulls? Thanks to brain scanners and other hi-tech methods, we now have the technology to peer inside the brain. However, that wasn’t always the case. Human beings have tried to understand the workings of our mysterious grey matter in various other ways over the past few centuries.

Do the following statements agree with the information in the text? Write TRUE, FALSE or NOT GIVEN. 

1. Brain scanners are not the only way to see inside the brain.

2. There is a long history of using technology to study the brain.

3. Scientists now have a good understanding of how the brain works.

Bạn đã làm thế nào?  Bây giờ hãy để câu trả lời lần lượt từng câu hỏi.

 

Cách trả lời câu hỏi

Đầu tiên, hãy đọc đoạn văn để có ý tưởng về những gì nó về. Đừng lo lắng về bất kỳ từ hoặc cụm từ lạ nào như một chất xám bí ẩn. nó có thể không quan trọng!

1. Brain scanners are not the only way to see inside the brain.

Điều đầu tiên cần làm sau khi đọc câu hỏi là diễn giải nó một cách tinh thần. Điều này giúp chúng tôi tập trung vào ý nghĩa thực sự của câu hỏi hơn là những từ được sử dụng. Nó có lợi ích bổ sung là kích hoạt các từ vựng khác có thể được sử dụng để diễn đạt cùng một ý tưởng.

Vì vậy, máy quét não không phải là cách duy nhất để nhìn thấy bên trong não. Hãy chú ý đến từ ‘chứ không phải. Điều đó có nghĩa là phải có cách KHÁC để hình dung bộ não. Kiểm tra đoạn văn, câu đầu tiên: máy quét não và các phương pháp công nghệ cao khác. Điều đó dường như có nghĩa tương tự như câu hỏi. Nhưng chờ đã, nhìn vào bên trong não có nghĩa giống như ‘thấy bên trong não không? Chúng tôi có thể không biết chắc chắn, nhưng chúng tôi có thể đoán rằng điều đó xảy ra là do sự hiện diện của ‘bên trong.

Onestop nghĩ rằng chúng ta có thể tự tin nói rằng câu trả lời cho Câu hỏi 1 là TRUE.

 

2. There is a long history of using technology to study the brain.

Một lần nữa, diễn giải câu hỏi: Con người (các nhà khoa học?) Đã sử dụng công nghệ trong nhiều năm để cố gắng hiểu bộ não.

Đoạn văn nói: Con người đã cố gắng tìm hiểu hoạt động của chất xám bí ẩn của chúng ta theo nhiều cách khác nhau trong vài thế kỷ qua. Vài thế kỷ qua là một thời gian dài, vì vậy điều này dường như là đúng. Nhưng chờ đã, theo những cách khác thì chính xác là gì? Điều đó có nghĩa là ‘sử dụng các hình thức công nghệ khác hay có nghĩa là‘ không sử dụng công nghệ, sao?

Câu trước nói Tuy nhiên, đó không phải là trường hợp luôn luôn như vậy. Vì vậy, có một số loại xung đột giữa bây giờ và quá khứ. Về sự cân bằng, câu hỏi dường như đang nói ngược lại, vì vậy câu trả lời cho Câu hỏi 2 phải là FALSE.

 

3. Scientists now have a good understanding of how the brain works.

Vì vậy, các nhà nghiên cứu ngày nay có thể giải thích các chức năng của não. Điều này nghe có vẻ đúng. Nhưng chờ đã, đừng bao giờ để ý kiến ​​của bạn ảnh hưởng đến câu trả lời của bạn cho câu hỏi TRUE, FALSE, NOT GIVEN trong IELTS!

Đoạn văn cho chúng ta biết rằng bây giờ chúng ta có công nghệ để nhìn vào bên trong não. Chúng tôi nghĩ ngang hàng có nghĩa là ‘nhìn thấy, nhưng điều này có nghĩa là chúng tôi hiểu về não bộ? Đoạn văn cũng nói: Con người đã cố gắng tìm hiểu về thế kỷ trước trong vài thế kỷ qua. Vì vậy, họ vẫn đang cố gắng. Nhưng cố gắng để hiểu và thực sự hiểu không hoàn toàn giống nhau.

Trong câu hỏi 3, nó rất khó để biết các nhà khoa học có thực sự hiểu bộ não hay không. Đoạn văn không cung cấp cho chúng tôi đủ thông tin về điều này, vì vậy câu trả lời phải NOT GIVEN.

 Trải nghiệm dạng True, False, Not given trong Ielts Reading

Lời khuyên của Onestop:

Bạn nghĩ sao? Bạn có đồng ý với câu trả lời cho những câu hỏi này không? Ở đây, một suy nghĩ cuối cùng: để IELTS hoạt động tốt như một bài kiểm tra, phải có một vài câu hỏi cực kỳ khó trong phần đọc. Điều đó giúp tách một ứng cử viên xuất sắc khỏi một ứng cử viên rất tốt. Nó có khả năng rằng những câu hỏi rất khó này sẽ là Đúng, Sai, Không được đưa ra. Vì vậy, hãy đưa ra dự đoán tốt nhất của bạn, nhưng đừng không bị căng thẳng khi một câu hỏi Đúng, Sai, Không được đưa ra dường như không thể trả lời. Nó chỉ có thể là một phần của thiết kế thử nghiệm.