Đăng ký học viên
Đăng nhập
Hỗ trợ trực tuyến
HỖ TRỢ VÀ HƯỚNG DẪN - Hotline: 090 218 5979 - Mọi ý kiến phản hồi, Quý khách vui lòng gửi về địa chỉ: info@cleverlearnvietnam.vn
Trụ sở chính: Onestop Việt Nam
Địa chỉ: Số 45A, Ngõ 167, Tây Sơn, Hà Nội
Điện thoại: 090 218 5979
Fax: 043 726 1699
Onestop Hoàng Ngọc Phách
Địa chỉ: Số 01, Hoàng Ngọc Phách, Đống Đa, Hà Nội
Điện thoại: 090 218 5979
Fax: 04 3965 1526
Onestop Nguyễn Thái Học
Địa chỉ: Số 24, Nguyễn Thái Học, Ba Đình, Hà Nội
Điện thoại: 090 218 5979
Fax: 04 6250 6333
Trung tâm dịch vụ Khách hàng Onestop Việt Nam - Dịch vụ hỗ trợ 24/7
 
Kỳ Nhân đã đạt được 7.5 trong Ielts Listening bằng cách nào?
00:37 - 01/12/2019 - 2 lượt xem

Hãy cùng Onestop gặp gỡ anh bạn mủm mỉm – Kỳ Nhân để lắng nghe bạn ấy chia sẻ những tips hay ho hack đề Listening như thế nào nhé!

Xin chào các bạn, mình là Kỳ Nhân và hiện tại mình đang là sinh viên năm tư của Đại học Văn Hoá. Mình có kết quả cách đây 2 tháng (thi trên máy tính), và hiệ tại thấy nhiều bạn loay hoay không biết học IELTS thế nào và ở đâu để nâng điểm nên mình có một số gợi ý cho các bạn, nhất là kỹ năng Listening.
Lúc trước mình thi mấy lần overall 6.5 là maximum, nhưng mình thay đổi phương pháp nên cải thiện đáng kể, mình đã kiểm chứng thực tế và hoàn toàn hài lòng và tin tưởng nên muốn chia sẻ với mọi người.

25 mẹo luyện nghe IELTS này mình đã chắt lọc và sử dụng hiệu quả. Nó sẽ cung cấp cho các bạn các chiến lược cần thiết để giúp bạn đạt được số điểm bạn cần trong bài kiểm tra và chỉ cho bạn cách cải thiện khả năng nghe IELTS.

 Kỳ Nân đã đạt được 7.5 trong Ielts Listening bằng cách nào?

Dự đoán chủ đề

Nó  giúp bạn lắng nghe nếu bạn biết loại cuộc trò chuyện nào đang diễn ra để bạn có thể hình dung nó trong đầu. Vì vậy, hãy xem qua từng phần trong thời gian bạn được đưa ra và chắc chắn rằng bạn có ý tưởng về việc ai đang nói với ai và bối cảnh là gì.

 

Dự đoán các câu hỏi

bạn cũng nên thử và có ý tưởng về loại thông tin bạn đang lắng nghe. Ví dụ, trong phần một, bạn thường phải nghe tên, số và địa chỉ. Có một cái nhìn vào các câu hỏi trong thời gian bạn được đưa ra và tìm ra những gì cần phải đi trong không gian. Một cái tên? Con số? Một địa chỉ? Bạn có nhiều khả năng bắt nó sau đó khi câu trả lời phát sinh.

Sử dụng một phút để xem qua từng phần - bạn được cung cấp 30 giây ở cuối mỗi phần để kiểm tra câu trả lời của bạn. Sau đó, bạn được yêu cầu lật lại và xem phần tiếp theo trong 30 giây. Mặc dù một số mẹo nghe IELTS sẽ cho bạn kiểm tra những gì bạn đã viết, nhưng có rất ít bạn có thể kiểm tra phần trước vì bạn có thể nghe lại bài nghe. Vì vậy, thay vào đó, chuyển thẳng sang phần tiếp theo. Sau đó, bạn sẽ có một phút (thay vì 30 giây) để xem qua phần tiếp theo. Đây là thời gian tốt hơn dành.

Cẩn thận với thứ tự câu hỏi - thường bạn có một bảng để hoàn thành, và đôi khi là một sơ đồ hoặc biểu đồ. Các câu hỏi không nhất thiết phải đi từ trái sang phải, vì vậy hãy kiểm tra tiến trình cẩn thận nếu không bạn sẽ bị lạc và bối rối.

Nhìn vào hai câu hỏi cùng một lúc - có hai lý do để làm điều này. Đầu tiên, một số câu hỏi có thể có các câu trả lời gần nhau trong một câu để bạn có thể bỏ lỡ một câu nếu bạn chỉ nhìn vào một câu hỏi tại một thời điểm. Ngoài ra, có thể bạn sẽ bỏ lỡ một câu trả lời - nếu bạn chỉ nhìn vào một câu, bạn có thể không biết rằng bạn đã bỏ lỡ nó. Nếu bạn cũng đang xem phần tiếp theo, bạn sẽ thấy rằng nó đã được chuyển sang.

Tiếp tục nếu bạn bỏ lỡ một câu trả lời - nếu bạn nhận ra mình đã bỏ lỡ một câu trả lời, hãy nhanh chóng quên nó đi và tập trung vào những câu tiếp theo. Không có gì bạn có thể làm, và bạn cũng có thể đoán khi bạn chuyển câu trả lời của bạn vào phiếu trả lời ở cuối. Điều tương tự áp dụng nếu bạn nhận ra bạn đã bỏ lỡ hai hoặc ba câu trả lời. Don lồng hoảng loạn và cứ tiếp tục như không có gì bạn có thể làm. Một vài câu hỏi bị bỏ lỡ có thể không nhất thiết ảnh hưởng đến điểm số ban nhạc của bạn.

Theo dõi những người khác nếu bạn mất hoàn toàn - nếu bạn hoàn toàn mất đi vị trí của mình, thì hãy xem khi các thí sinh khác lật bài thi của họ. Bạn sẽ biết rằng bạn đã trở lại đúng chỗ.

Xem ra để diễn giải - hãy nhớ rằng những gì bạn nghe nhiều khả năng sẽ không hoàn toàn giống như được viết trên giấy thi vì điều đó sẽ quá dễ dàng. Câu hỏi và câu hỏi bắt nguồn sử dụng những thứ như từ đồng nghĩa để bạn phải lắng nghe cẩn thận.

Bỏ qua những từ bạn không biết - đừng lo lắng hoặc hoảng sợ nếu bạn nghe một từ mà bạn không biết. Có thể không cần biết dù sao đi nữa, hoặc bạn có thể đoán.

Gạch chân các từ khóa - khi bạn xem qua các câu hỏi trước, đặc biệt là ở phần 3 và 4 khó hơn, gạch chân các từ khóa (như tên, địa điểm và ngày) trong câu hỏi bắt nguồn để giúp bạn nghe câu trả lời. Hãy nhớ rằng, như đã giải thích ở trên, từ đồng nghĩa thường được sử dụng.

Hãy cẩn thận với chính tả và ngữ pháp - câu trả lời của bạn sẽ bị đánh dấu sai nếu nó viết sai chính tả hoặc ngữ pháp không phù hợp. Vì vậy, khi bạn chuyển câu trả lời của bạn ở cuối, hãy kiểm tra lại những điều này. Câu trên bài thi có thể giúp bạn về ngữ pháp - nó có phù hợp với ngữ pháp không? Nó có nên là một động từ, danh từ, tính từ?

Sử dụng chính tả tiếng Anh hoặc tiếng Mỹ - đây là những gì được nói trên trang web chính thức của IELTS: IELTS IELTS nhận ra cả tiếng Anh và tiếng Anh Mỹ về chính tả, ngữ pháp và lựa chọn từ ngữ. Vì vậy, bạn có thể sử dụng hoặc trong câu trả lời của bạn.

Kỳ Nân đã đạt được 7.5 trong Ielts Listening bằng cách nào?