Đăng ký học viên
Đăng nhập
Hỗ trợ trực tuyến
HỖ TRỢ VÀ HƯỚNG DẪN - Hotline: 090 218 5979 - Mọi ý kiến phản hồi, Quý khách vui lòng gửi về địa chỉ: info@cleverlearnvietnam.vn
Trụ sở chính: Onestop Việt Nam
Địa chỉ: Số 45A, Ngõ 167, Tây Sơn, Hà Nội
Điện thoại: 090 218 5979
Fax: 043 726 1699
Onestop Hoàng Ngọc Phách
Địa chỉ: Số 01, Hoàng Ngọc Phách, Đống Đa, Hà Nội
Điện thoại: 090 218 5979
Fax: 04 3965 1526
Onestop Nguyễn Thái Học
Địa chỉ: Số 24, Nguyễn Thái Học, Ba Đình, Hà Nội
Điện thoại: 090 218 5979
Fax: 04 6250 6333
Trung tâm dịch vụ Khách hàng Onestop Việt Nam - Dịch vụ hỗ trợ 24/7
 
Du học sinh Khang Lê chia sẻ bí kíp đạt 8.0 Ielts Speaking
00:07 - 29/11/2019 - 8 lượt xem

20 tuổi, sở hữu tấm bằng IELTS 8.0, Khang Lê đã chuẩn bị du học Canada trong thời gian tới. Hãy cùng tham khảo bí quyết luyện thi và tự học IELTS 8.0 của Khang như thế nào nhé!
 
Hello mọi người, mình xin tự giới thiệu mình tên là Khang Lê hiện tại đang là sinh viên năm hai của trường Đại học Mcgill ở Canada. Lần đầu tiên mình thi IELTS Speaking thì đc 6.5 thôi nhưng sau khi mình có cơ hội tìm hiểu nhiều phương pháp hơn thì điểm lần sau thi đều là 8.0. Đương nhiên đây cũng ko phải là overnight success, nhưng theo mình thấy ngay cả những người bản xứ bạn mình thi IELTS đôi khi cũng chỉ đc 7.0-7.5, trong khi mình thấy có nhiều bạn học sinh nước ngoài nói tiếng Anh cũng bình thường nhưng vẫn có thể đạt đc điểm cao. Sau đây mình sẽ chia sẻ 1 số kinh nghiệm cá nhân của mình.

Du học sinh Khang Lê chia sẻ bí kíp đạt 8.0 Ielts Speaking

1. Thông thạo và thoải mái 

Nói trôi chảy và tự phát. Bạn sẽ đạt được nhiều điểm hơn. Đừng lo lắng quá nhiều về việc sử dụng từ vựng thông minh, điều quan trọng hơn là phải thành thạo. Nhưng cũng đừng nói quá nhanh và chú ý ngữ pháp của bạn. Bạn nên tìm một "sự cân bằng lành mạnh" giữa việc nói quá nhanh và tạm dừng lâu.
 

2. Thực hành trả lời các câu hỏi mẫu

Thông thường, bạn sẽ được hỏi về các chủ đề hàng ngày, chẳng hạn như công việc, học tập, thể thao, gia đình, v.v. Vì vậy, bạn nên thử trả lời các câu hỏi IELTS Nói trước kỳ thi. Bạn sẽ ngạc nhiên khi chúng đơn giản! Bạn chỉ cần học từ vựng phù hợp và hiểu câu trả lời bạn sẽ đưa ra.

 

3. Đặt câu hỏi một lần nữa nếu bạn cần 

Đừng ngại, nếu bạn muốn làm rõ điều gì đó. Bạn sẽ không mất điểm khi hỏi giám khảo.

 

4. Hãy sống tình cảm! 

Nói bằng cảm xúc. Không có gì ngăn cách người nói có kinh nghiệm từ người mới bắt đầu như giai điệu của bài phát biểu. Thể hiện cảm xúc của bạn như bạn sẽ làm bằng ngôn ngữ mẹ đẻ của bạn.

 

5. Mở rộng bài phát biểu của bạn

Cố gắng nói ít nhất là nhiều hơn giám khảo. Nếu bạn được hỏi một câu hỏi bằng một câu, hãy trả lời bằng hai hoặc nhiều hơn. Và không bao giờ trả lời ngắn gọn, không truyền thông:

Giám khảo: Do you do any sport?

Bạn: No, I don't like sports...I'm not a very active person and I've never liked P.E. in school. But I like playing intellectual games instead. For example, I find chess very interesting.
Mẹo nói IELTS: sử dụng các từ liên kết

Du học sinh Khang Lê chia sẻ bí kíp đạt 8.0 Ielts Speaking

6. Hãy mạch lạc

Sử dụng các từ và cấu trúc liên kết. Tuy nhiên, những từ và cụm từ như, tuy nhiên, tất cả trong tất cả, hơn nữa sẽ làm phong phú bài phát biểu của bạn.

 

7. Hãy cho mình thời gian để suy nghĩ

Nếu bạn không chắc chắn làm thế nào để trả lời câu hỏi, bạn có thể cho mình thêm một chút thời gian để suy nghĩ bằng cách sử dụng mẹo này. Trước hết, bạn có thể nói "That's a tricky question...", "I've never thought about that before..." hay "That's an interesting question...". Bằng cách này, bạn sẽ có thêm thời gian để lên kế hoạch cho câu trả lời của mình.

 

8. Bạn cũng có thể định dạng lại câu hỏi:

Giám khảo: What was your favourite book in the childhood?
Bạn: What book did I like as a child? Let me see...
Mắc lỗi? Đừng hoảng sợ!
 
Nếu bạn mắc lỗi - đừng hoảng sợ! Cố gắng sửa mình một cách trơn tru nhất có thể. Và nếu bạn không thể - cứ tiếp tục nói, bạn sẽ không mất nhiều điểm vì một vài sai lầm.

 

9. Tạo ấn tượng tốt đầu tiên

Nhìn tốt, mùi thơm và cảm thấy tốt. Hãy tự tin. Mặc dù nó có vẻ không quan trọng lắm, nhưng ấn tượng đầu tiên mạnh mẽ sẽ đi một chặng đường dài.

 

10. Đừng học thuộc lòng câu trả lời

Giám khảo có thể xác định xem bạn nói thoải mái hay bạn ghi nhớ câu trả lời trước khi phỏng vấn. Học kịch bản đầy đủ là một ý tưởng tồi. Thay vào đó, sẽ tốt hơn nhiều nếu bạn học các từ và collocations riêng biệt và áp dụng chúng trong bài phát biểu của bạn.

Du học sinh Khang Lê chia sẻ bí kíp đạt 8.0 Ielts Speaking