Đăng ký học viên
Đăng nhập
Hỗ trợ trực tuyến
HỖ TRỢ VÀ HƯỚNG DẪN - Hotline: 090 218 5979 - Mọi ý kiến phản hồi, Quý khách vui lòng gửi về địa chỉ: info@cleverlearnvietnam.vn
Trụ sở chính: Onestop Việt Nam
Địa chỉ: Số 45A, Ngõ 167, Tây Sơn, Hà Nội
Điện thoại: 090 218 5979
Fax: 043 726 1699
Onestop Hoàng Ngọc Phách
Địa chỉ: Số 01, Hoàng Ngọc Phách, Đống Đa, Hà Nội
Điện thoại: 090 218 5979
Fax: 04 3965 1526
Onestop Nguyễn Thái Học
Địa chỉ: Số 24, Nguyễn Thái Học, Ba Đình, Hà Nội
Điện thoại: 090 218 5979
Fax: 04 6250 6333
Trung tâm dịch vụ Khách hàng Onestop Việt Nam - Dịch vụ hỗ trợ 24/7
 
Chia sẻ kinh nghiệm đi thi kỹ năng Speaking của Ielts (phần 2)
00:43 - 28/11/2019 - 4 lượt xem

Tìm hiểu cách người bản ngữ nói tiếng Anh

Giáo viên tiếng Anh có xu hướng nói chuyện với học sinh của họ một cách rất không tự nhiên. Họ nói rất chậm và dứt khoát. Onestop phát hiện ra điều này khi các học sinh đi uống cà phê với một vài giáo viên và họ không thể tin rằng họ nghe khác nhau như thế nào khi giáo viên nước ngoài nói chuyện với nhau bên ngoài lớp học.

Nếu giáo viên của bạn nói chuyện với bạn một cách rất chậm chạp và không tự nhiên, họ sẽ không dạy bạn cách người nói tiếng Anh thực sự phát ra âm thanh. Truy cập YouTube và lắng nghe cách hai người bản ngữ thực sự phát ra âm thanh. Họ sử dụng các tính năng phát âm như liên kết các từ, trọng âm câu và âm thanh yếu. Điều này làm cho nó khó hiểu hơn, nhưng nó là thứ bạn sẽ phải làm quen nếu muốn đạt điểm cao trong cả bài kiểm tra nói và nghe.

 Chia sẻ kinh nghiệm đi thi kỹ năng Speaking của Ielts

Bạn giỏi ngữ pháp hay giỏi nói trôi chảy hơn?

Ngữ pháp là một bộ quy tắc giải thích cách các từ được sử dụng trong câu. Lưu loát đề cập đến khả năng nói dễ dàng và trôi chảy của bạn. Hai điều này được liên kết bởi vì những sinh viên tập trung vào việc sửa lỗi ngữ pháp có xu hướng không thông thạo vì họ dành nhiều thời gian để suy nghĩ về các quy tắc hơn là thực sự nói ở tốc độ tự nhiên. Ở đầu kia của thang điểm là những học sinh nói rất trôi chảy, nhưng mắc nhiều lỗi ngữ pháp.

Theo kinh nghiệm của Onestop, hầu hết các sinh viên đều giỏi cái này hay cái khác; Tuy nhiên, luôn có những trường hợp ngoại lệ.

Những gì bạn nên làm là ghi âm lại chính mình nói và sau đó lắng nghe. Bạn đã mắc nhiều lỗi ngữ pháp hay bạn nói rất chậm và không tự nhiên?

Nếu bạn mắc nhiều lỗi ngữ pháp, hãy tập trung sửa những lỗi này trước. Bạn cũng nên xem bài viết của chúng tôi về các lỗi ngữ pháp phổ biến và cách tránh chúng.

Nếu bạn đang nói với tốc độ chậm và dừng lại rất nhiều để suy nghĩ về ngữ pháp, hãy cố gắng quên đi các quy tắc của ngôn ngữ và chỉ tập trung vào việc nói trôi chảy. Bạn sẽ thấy một sự cải thiện lớn nếu bạn luyện tập thường xuyên.

Chia sẻ kinh nghiệm đi thi kỹ năng Speaking của Ielts