Đăng ký học viên
Đăng nhập
Hỗ trợ trực tuyến
HỖ TRỢ VÀ HƯỚNG DẪN - Hotline: 090 218 5979 - Mọi ý kiến phản hồi, Quý khách vui lòng gửi về địa chỉ: info@cleverlearnvietnam.vn
Trụ sở chính: Onestop Việt Nam
Địa chỉ: Số 45A, Ngõ 167, Tây Sơn, Hà Nội
Điện thoại: 090 218 5979
Fax: 043 726 1699
Onestop Hoàng Ngọc Phách
Địa chỉ: Số 01, Hoàng Ngọc Phách, Đống Đa, Hà Nội
Điện thoại: 090 218 5979
Fax: 04 3965 1526
Onestop Nguyễn Thái Học
Địa chỉ: Số 24, Nguyễn Thái Học, Ba Đình, Hà Nội
Điện thoại: 090 218 5979
Fax: 04 6250 6333
Trung tâm dịch vụ Khách hàng Onestop Việt Nam - Dịch vụ hỗ trợ 24/7
 
Cách tạo nên giọng điệu riêng cho việc học thêm một ngôn ngữ mới
01:43 - 30/11/2019 - 5 lượt xem

Đã bao nhiêu lần mọi người có thể đoán bạn từ đâu chỉ bằng cách lắng nghe giọng nói của bạn khi nói tiếng Anh? Mặc dù có một sự quyến rũ riêng biệt trong tiếng Anh hoặc tiếng Pháp bằng tiếng Anh, nếu đó là điều khiến bạn phiền muộn, tôi ở đây để chia sẻ một số mẹo đã được thử nghiệm và thử nghiệm về cách làm việc với giọng tiếng Anh bản địa hơn - và trở nên nhiều hơn diễn giả tự tin trong quá trình.

 Cách tạo nên giọng điệu riêng cho việc học thêm một ngôn ngữ mới

1. Chọn giọng của bạn

Hãy suy nghĩ về giọng mà bạn thích nhất, và điều đó phù hợp với tính cách của bạn nhất. Có nhiều điểm nhấn để lựa chọn: người Anh sang trọng, người Mỹ lạnh lùng, người Úc thoải mái, v.v.

Khi bạn lựa chọn, bạn phải tuân theo nó và nhất quán trong khi nói chuyện. Sử dụng đúng từ vựng đi kèm với nó là tốt. Nếu bạn quyết định có giọng Mỹ, hãy cố gắng tránh nói những điều như ăn vặt, hay quần tây, phiên bản tiếng Anh của Dude, và quần quần.

 

2. Xem và nghe mọi thứ bằng tiếng Anh

Điều này có vẻ hiển nhiên, nhưng xem mọi thứ bằng tiếng Anh là một trong những điều hữu ích nhất bạn có thể làm để học nhanh hơn và phát triển giọng nói của mình. Buộc bản thân bạn xem mọi chương trình, phim truyền hình, phim hoặc video YouTube bằng tiếng Anh. Tất nhiên, học từ mới là rất hữu ích, nhưng giọng của bạn sẽ cảm ơn bạn vì đôi tai của bạn đã quen với việc nghe tiếng Anh mọi lúc (và cũng là loại giọng phù hợp - xem điểm nr 1.).

Cá nhân tôi thích xem mọi thứ bằng ngôn ngữ gốc, thay vì phiên bản lồng tiếng. Bạn có thể bắt đầu bằng cách xem phim hoặc video mà bạn đã xem hoặc biết tiếng Anh rất tốt. Ban đầu có thể khó nhưng nếu bạn tự giúp mình với phụ đề thì mọi việc sẽ trở nên dễ dàng hơn mọi lúc. Dưới đây là danh sách các chương trình Netflix để học tiếng Anh, nếu bạn không biết bắt đầu từ đâu.

 

3. Lắng nghe cẩn thận

Tiếng Anh là một ngôn ngữ rất âm nhạc, vì vậy, nó thực sự quan trọng để làm việc để hoàn thiện đúng loại âm thanh và dòng chảy phù hợp nếu bạn muốn phát âm bản địa. Tôi là người Ý và ở Ý, chúng tôi phát âm từng chữ cái, vì vậy đối với chúng tôi tiếng Anh có thể khó. Tôi nhận ra điều này lần đầu tiên khi tôi bắt đầu xem G Rum Girl bằng ngôn ngữ gốc. Tôi đã rất ngạc nhiên bởi cách Manhattan được phát âm (mænˈhæt (ə) n) và nghe nó nghe khác với ngôn ngữ mẹ đẻ của tôi như thế nào, tôi muốn tìm hiểu thêm.

Bạn cũng nên chú ý đến những từ được phát âm khác nhau trong tiếng Anh, như là burger burger, làm tổn thương trái tim Ý của tôi Tôi đã phải làm quen với việc nói từ đó như một người Mỹ để tôi có thể cải thiện giọng của mình.

 

4. Nói to mọi thứ

Bạn càng thực hành tiếng Anh của bạn, tốt hơn. Nếu bạn không có ai để thực hành nó, thì don rất sợ nói chuyện với chính mình. Chiếc gương có thể là đối tác tiếng Anh mới của bạn - hãy tin tôi, nó hoạt động! Một trong những điều giúp tôi luyện giọng, đó là đọc sách tiếng Anh thành tiếng để tôi có thể luyện phát âm. Nếu bạn thích một trích dẫn phim cụ thể, hãy đảm bảo bạn lặp lại nó giống như cách diễn viên đã làm trong phim. Tìm hiểu lời bài hát yêu thích của bạn bằng trái tim và lặp đi lặp lại nhiều lần. Tìm hiểu và lặp lại các cụm từ mà bạn thích từ bộ phim truyền hình yêu thích của bạn như câu nói nổi tiếng Joey nổi tiếng Cách bạn làm như thế nào? Nó có thể là một mẹo kỳ lạ, nhưng nó hoạt động!

 

5. Tận dụng mọi cơ hội để nói chuyện

Vì tôi không có bạn bè nước ngoài để luyện tiếng Anh ở quê nhà, tôi đã tạo ra cơ hội cho mình ở trường. Tôi luôn giơ tay khi giáo viên cần một số tình nguyện viên đọc một văn bản hoặc chỉ trả lời các câu hỏi khi giáo viên hỏi. Bạn càng năng động, bạn càng học được nhiều và giọng nói tiếng Anh bản địa của bạn sẽ phát triển nhanh hơn.

Một cách hữu ích khác để cải thiện tiếng Anh của bạn là ra nước ngoài và thực sự thực hành nó trong cuộc sống thực. Đây là kinh nghiệm cuối cùng về việc học tiếng Anh và loại bỏ giọng nước ngoài của bạn - bạn chỉ cần biết giọng nào bạn muốn và nơi bạn nên đi. Tôi đã may mắn được làm việc với EF trong những tháng vừa qua với tư cách là Thực tập sinh toàn cầu, nhưng tôi đã đi du lịch với EF trước đây và có những bước tiến lớn trong giọng nói của mình khi sử dụng tiếng Anh với bạn bè quốc tế trong lớp và dĩ nhiên là bên ngoài lớp học với tất cả người dân địa phương. Tôi vẫn là bạn với nhiều người tôi đã gặp trong thời gian đó.

Cuối cùng, nếu bạn muốn tiến bộ nhanh chóng với các kỹ năng của mình và với giọng nói của bạn, không có sự thay thế nào cho sự cống hiến và chỉ cần đưa vào hàng giờ; nếu không, chúng ta trở nên lười biếng và không bao giờ cải thiện.

Cách tạo nên giọng điệu riêng cho việc học thêm một ngôn ngữ mới