Đăng ký học viên
Đăng nhập
Hỗ trợ trực tuyến
HỖ TRỢ VÀ HƯỚNG DẪN - Hotline: 090 218 5979 - Mọi ý kiến phản hồi, Quý khách vui lòng gửi về địa chỉ: info@cleverlearnvietnam.vn
Trụ sở chính: Onestop Việt Nam
Địa chỉ: Số 45A, Ngõ 167, Tây Sơn, Hà Nội
Điện thoại: 090 218 5979
Fax: 043 726 1699
Onestop Hoàng Ngọc Phách
Địa chỉ: Số 01, Hoàng Ngọc Phách, Đống Đa, Hà Nội
Điện thoại: 090 218 5979
Fax: 04 3965 1526
Onestop Nguyễn Thái Học
Địa chỉ: Số 24, Nguyễn Thái Học, Ba Đình, Hà Nội
Điện thoại: 090 218 5979
Fax: 04 6250 6333
Trung tâm dịch vụ Khách hàng Onestop Việt Nam - Dịch vụ hỗ trợ 24/7
 
TOP 5 trường đại học tại Pháp
01:41 - 05/12/2019 - 2 lượt xem

9 lời khuyên du học Pháp (để tận dụng tối đa thời gian của bạn) (Phần 1)

1. Khoa học Paris et Lettres - Đại học nghiên cứu PSL Paris

Paris Science et Lettres - Đại học nghiên cứu PSL Paris được tạo thành từ 25 tổ chức giáo dục đại học và trung tâm nghiên cứu trong khu vực Paris. Nó được thành lập vào tháng 4 năm 2010 bởi năm tổ chức nổi tiếng của Pháp: École Normale Supérieure, Collège de France, Đài thiên văn Paris, Chimie ParisTech và ESPCI ParisTech.

Các tổ chức dưới sự bảo trợ của trường đại học là một hỗn hợp của các tổ chức cũ được thành lập trong thời kỳ Khai sáng và các tổ chức mới.

Mục đích chính của trường đại học là để thành lập một trong những tổ chức nghiên cứu hàng đầu trên thế giới. Tổ chức này cũng đã phát triển liên kết với các tổ chức xếp hạng hàng đầu khác trên thế giới bao gồm Đại học Cambridge, UCL, Đại học Bắc Kinh và Đại học Quốc gia Đài Loan.

Tổng cộng có 26 giải thưởng Nobel về vật lý, hóa học, văn học, sinh lý học và y học và kinh tế đã được trao cho các nhà nghiên cứu từ trường đại học.

 

2. Đại học Sorbonne

 Đại học Sorbonne là một trường đại học nghiên cứu công cộng ở Paris. Nó được thành lập vào năm 2018 thông qua việc sáp nhập Đại học Paris-Sorbonne, Đại học Pierre và Marie Curie và một số tổ chức nhỏ hơn. Trường có ba khoa: nhân văn, khoa học và y học. Luật được giảng dạy bởi Đại học Panthéon-Assas (Paris 2). Sorbonne có một số cơ sở trên khắp Paris, cũng như một cơ sở vệ tinh tại Abu Dhabi. Trường đại học là nơi có tám bộ sưu tập khoa học đáng chú ý mở ra cho các nhà nghiên cứu. Một số bộ sưu tập cũng được mở cho công chúng, chẳng hạn như các bộ sưu tập khoáng sản, cổ sinh vật học và động vật học.

 

3. Trường đại học bách khoa École

Trường đại học Bách Khoa tập trung đặc biệt vào khoa học và công nghệ. Phương châm của trường là về quê hương, khoa học và vinh quang. Có ít hơn 3.000 sinh viên tại các trường đại học, trong đó có trụ sở tại ngoại ô Palaiseau, chỉ hơn 10 dặm từ trung tâm của Paris. Mặc dù lượng nhỏ, khoảng 30 phần trăm sinh viên là người quốc tế, với một sinh viên Tây Ban Nha giải thích rằng sinh viên quốc tế được chú ý đặc biệt và các chương trình chuẩn bị. École Polytechnique cung cấp một cách tiếp cận liên ngành, cung cấp một chương trình giảng dạy kết hợp giảng dạy đại học với nghiên cứu sau đại học trên một loạt các ngành. Ngoài sáu môn khoa học và kỹ thuật, sinh viên đại học cũng được yêu cầu thi một môn thể thao và nhân văn. Nhập học đại học đòi hỏi hai năm chuẩn bị trong thời gian học trung học trước một tuần thi viết và kiểm tra miệng. Công dân Pháp có nghĩa vụ phải thực hiện tám tháng nghĩa vụ quân sự trong năm đầu tiên, kể từ khi trường đại học chính thức được điều hành bởi Bộ Quốc phòng

 

4. Đại học Paris

 Đại học Paris là một mục mới trong Bảng xếp hạng Đại học Thế giới năm 2020, chỉ được thành lập vào năm 2019. Nó được tạo ra thông qua việc sáp nhập Đại học Paris Diderot, Đại học Paris Descartes và Acadut de Physique du Globe de Paris. Trường đại học cung cấp giảng dạy trên toàn phổ học thuật bao gồm nghệ thuật, nhân văn, ngôn ngữ, khoa học xã hội, kinh tế, khoa học và công nghệ, y học, nha khoa, dược phẩm và điều dưỡng. Trường đại học bao gồm 14 cơ sở và cơ sở nghiên cứu bao gồm cả khu phố Latinh gothic.

 

5. Viễn thông Paris

Một trường đại học mới khác của Pháp trong bảng xếp hạng Đại học Thế giới năm 2020 là Télécom Paris.

Nó đã thông qua tên hiện tại vào tháng 6 năm 2019 sau khi được gọi là Télécom ParisTech trong một thập kỷ.

Có bốn khoa tại trường đại học; điện tử và truyền thông, khoa học máy tính và mạng, xử lý tín hiệu và hình ảnh và khoa học kinh tế và xã hội.

Trường đại học là một trường có tính chọn lọc cao, với các sinh viên phải làm bài kiểm tra đầu vào để đạt được một vị trí.

Làm thế nào để học tập tại Pháp miễn phí?

Facebook
Google