Đăng ký học viên
Đăng nhập
Hỗ trợ trực tuyến
HỖ TRỢ VÀ HƯỚNG DẪN - Hotline: 090 218 5979 - Mọi ý kiến phản hồi, Quý khách vui lòng gửi về địa chỉ: info@cleverlearnvietnam.vn
Trụ sở chính: Onestop Việt Nam
Địa chỉ: Số 45A, Ngõ 167, Tây Sơn, Hà Nội
Điện thoại: 090 218 5979
Fax: 043 726 1699
Onestop Hoàng Ngọc Phách
Địa chỉ: Số 01, Hoàng Ngọc Phách, Đống Đa, Hà Nội
Điện thoại: 090 218 5979
Fax: 04 3965 1526
Onestop Nguyễn Thái Học
Địa chỉ: Số 24, Nguyễn Thái Học, Ba Đình, Hà Nội
Điện thoại: 090 218 5979
Fax: 04 6250 6333
Trung tâm dịch vụ Khách hàng Onestop Việt Nam - Dịch vụ hỗ trợ 24/7
 
TOP 5 trường đại học tại Nhật Bản
01:49 - 05/12/2019 - 4 lượt xem

Những điều cần biết trước khi đi du học tại Nhật Bản

1. Đại học Kyoto

Đại học Kyoto trải rộng trên ba cơ sở ở Yoshida, Uji và Katsura. Đây là một trong những trường đại học lâu đời nhất Nhật Bản và luôn được xếp hạng cao ở châu Á.

Kyoto có khoảng 22.000 sinh viên, 10 khoa, 19 trường sau đại học, 13 viện nghiên cứu và 21 trung tâm nghiên cứu và giáo dục.

Trường đại học ban đầu được tạo thành từ các trường cao đẳng về luật, y học, thư từ, và khoa học và kỹ thuật. Trong vòng hai năm, trường đại học đã mở một thư viện và một bệnh viện. Sau đó, nó thành lập các khoa về kinh tế, nông nghiệp và nhân văn và trường sau đại học đầu tiên được ra mắt vào giữa thế kỷ 20.

Tổ chức này đã sản sinh ra một số nhà nghiên cứu thành công bao gồm 10 người đoạt giải Nobel, hai người đoạt huy chương Trường và một người đoạt giải Gauss.

 

2. Đại học Tokyo

Đại học Tokyo trở thành trường đại học quốc gia đầu tiên ở Nhật Bản khi được thành lập năm 1877.

Nó cung cấp các khóa học trên toàn phổ học thuật và hiện có 10 khoa, 15 trường sau đại học, 11 viện nghiên cứu trực thuộc (bao gồm Trung tâm nghiên cứu khoa học và công nghệ tiên tiến), 13 trung tâm đại học, ba thư viện và hai viện nghiên cứu nâng cao.

Học sinh được giảng dạy tại ba cơ sở chính ở Hongo, Komaba và Kashiwa nhưng có các cơ sở liên kết với trường đại học trên khắp Nhật Bản. Trường đại học có cấu trúc khóa học hơi khác thường ở chỗ sinh viên theo học một môn nghệ thuật tự do tại một cơ sở trong hai năm đầu tiên trước khi chuyển sang trường khác để học chuyên ngành đã chọn.

Các khu học xá rất gần với nhiều điểm tham quan văn hóa của Tokyo, bao gồm Yanesen, một thị trấn của những ngôi đền và Công viên Ueno, với các bảo tàng và hoa anh đào. Các cơ sở cũng có liên kết giao thông tốt đến trung tâm thủ đô.

 

3. Đại học Tohoku

Nhiều cơ sở của Đại học Tohoku được xây dựng xung quanh và trong khuôn viên chiến tranh cổ xưa của thành phố Sendai.

Năm 1913, Tohoku trở thành trường đại học đầu tiên ở Nhật Bản kết nạp nữ sinh viên sau cuộc hẹn năm 1911 của chủ tịch đầu tiên của nó, Masataro Sawayanagi, thứ trưởng bộ giáo dục. Tohoku cũng là trường đại học đầu tiên ở Nhật Bản nhận sinh viên nước ngoài.

Năm 2009, Đại học Tohoku là một trong 13 trường đại học được chính phủ Nhật Bản lựa chọn để góp phần cung cấp giáo dục đại học ở cấp quốc tế, và trường đại học đã giới thiệu một loạt các chương trình cấp bằng chủ yếu được giảng dạy bằng tiếng Anh.

 

4. Đại học Kyushu đã tăng một vị trí trong năm nay, từ số năm năm lên số bốn năm nay.

Đại học Kyushu đã tăng vị trí trong năm 2019 , từ số 5 năm rồi lên số 4 năm nay. Trường có sinh viên quốc tế từ khắp nơi trên thế giới. Số lượng sinh viên nước ngoài tiếp tục tăng lên hàng năm. Có 7,5 triệu vật phẩm trong Bảo tàng Đại học Kyushu bao gồm các tài liệu, đồ tạo tác khảo cổ và bộ sưu tập côn trùng gồm hơn 4 triệu mẫu vật.

 

5. Đại học Hokkaido

 Đại học Hokkaido được thành lập vào năm 1876 và tọa lạc tại thành phố Sapporo, Hokkaido. Nó là một thành viên của Đại học Hoàng gia, được thành lập để trở thành viện nghiên cứu hoặc giáo dục đại học tốt nhất của quốc gia. Có 14 khoa và 22 trường sau đại học. Trường cũng cung cấp các chương trình cấp bằng sau đại học tiếng Anh về nông nghiệp, khoa học hóa học và kỹ thuật, kỹ thuật, khoa học môi trường, khoa học đời sống, khoa học và thú y. Trường đại học có hai cơ sở tại Nhật Bản - ở Sapporo và Hakodate - và các văn phòng ở nước ngoài tại Seoul, Helsinki, Bắc Kinh, Lusaka, Bandung, thành phố Quezon và Kamphaeng Saen.

 TOP 5 trường đại học tại Nhật Bản

Facebook
Google