Đăng ký học viên
Đăng nhập
Hỗ trợ trực tuyến
HỖ TRỢ VÀ HƯỚNG DẪN - Hotline: 090 218 5979 - Mọi ý kiến phản hồi, Quý khách vui lòng gửi về địa chỉ: info@cleverlearnvietnam.vn
Trụ sở chính: Onestop Việt Nam
Địa chỉ: Số 45A, Ngõ 167, Tây Sơn, Hà Nội
Điện thoại: 090 218 5979
Fax: 043 726 1699
Onestop Hoàng Ngọc Phách
Địa chỉ: Số 01, Hoàng Ngọc Phách, Đống Đa, Hà Nội
Điện thoại: 090 218 5979
Fax: 04 3965 1526
Onestop Nguyễn Thái Học
Địa chỉ: Số 24, Nguyễn Thái Học, Ba Đình, Hà Nội
Điện thoại: 090 218 5979
Fax: 04 6250 6333
Trung tâm dịch vụ Khách hàng Onestop Việt Nam - Dịch vụ hỗ trợ 24/7
 
TOP 5 trường đại học tại Đức
01:46 - 05/12/2019 - 2 lượt xem

TOP 5 trường đại học tại Đức

1. Trường đại học Ludwig Maximilian Munich

 Với số lượng sinh viên lớn thứ hai của bất kỳ trường đại học nào ở Đức, Đại học Ludwig Maximilian của Munich - sử dụng tên đầy đủ của nó - thu hút một số lượng lớn sinh viên quốc tế, khoảng 13% tổng số sinh viên. LMU Munich được thành lập vào năm 1472, khiến nó trở thành một trong những trường đại học lâu đời nhất trong cả nước. Nó được liên kết với 42 người đoạt giải Nobel, bao gồm các nhà khoa học nổi tiếng như Otto Hahn, Max Planck và Werner Heisenberg. Từ cuối thế kỷ 18, trường đại học đã tập trung mạnh mẽ vào khoa học tự nhiên, và từ giữa thế kỷ 19, nó đã tạo ra các nghiên cứu, khám phá và đổi mới hàng đầu thế giới. Sáng kiến ​​xuất sắc của các trường đại học Đức, ra mắt năm 2005, đã rót vốn vào LMU Munich, cũng như các trường đại học hàng đầu khác trong nước.

 

2. Đại học kỹ thuật Munich

Được thành lập vào thế kỷ 19, TUM là trường đại học nhà nước duy nhất dành riêng cho khoa học và công nghệ.

Trường đại học ban đầu tập trung vào kỹ thuật, nhưng đã mở rộng qua nhiều năm để bao gồm khoa học tự nhiên, khoa học xã hội, nông nghiệp, sản xuất bia và công nghệ thực phẩm, và y học. Nhiều chuyên ngành trong kỹ thuật và công nghệ thông tin được cung cấp trên ba bộ phận.

Một triết lý bao quát của các trường đại học khởi nghiệp, hướng dẫn sự phát triển của tổ chức, hiện có 15 phòng ban trên ba cơ sở trong và xung quanh Munich.

Kể từ năm 1927, 17 giải thưởng Nobel đã được trao về vật lý, hóa học và y học cho các học giả trực thuộc trường đại học.

Năm 2001, TUM thành lập một trường đại học công ty con, TUM Asia, tại Singapore, cung cấp một nền giáo dục quốc tế cho sinh viên ở châu Á.

TOP 5 trường đại học tại Đức

3. Đại học Heidelberg

Đại học Heidelberg, được thành lập năm 1386, là trường đại học lâu đời nhất ở Đức.

Trường đại học cung cấp văn bằng đại học và sau đại học trong 160 chương trình học. Các học giả tại Heidelberg đã chịu trách nhiệm sáng lập các phân ngành bao gồm di truyền tâm thần, xã hội học hiện đại và vật lý môi trường.

Gần 20 phần trăm sinh viên là quốc tế, đại diện cho 130 quốc gia. Hơn một phần ba sinh viên tiến sĩ là quốc tế.

Các trường đại học đặc biệt xuất sắc cho nghiên cứu sáng tạo và đóng góp trí tuệ trên một loạt các đối tượng. Khoảng 27 người được giải thưởng Nobel đã được liên kết với Đại học Heidelberg, chín người trong số họ đã giành giải thưởng trong khi được thuê ở đó.

Nhiều chính trị gia, triết gia và nhà khoa học có ảnh hưởng là cựu sinh viên hoặc chi nhánh của trường đại học, bao gồm Max Weber - người sáng lập xã hội học hiện đại - và triết gia Hannah Arendt.

Heidelberg được biết đến là quê hương của chủ nghĩa lãng mạn Đức và Phố cổ và lâu đài là một trong những địa điểm du lịch được ghé thăm nhiều nhất ở Đức.

 

4. Đại học Humboldt của Berlin

Đại học Humboldt của Berlin là nơi sinh ra của một mô hình giáo dục và mô hình giáo dục đã được các trường đại học châu Âu và phương Tây khác áp dụng từ thế kỷ 19.

Nguyên tắc của các trường đại học là một sự kết hợp giữa giảng dạy và nghiên cứu, cả hai được thực hiện bởi các học giả nổi bật. Một số nhân vật có ảnh hưởng nhất của Đức Tham dự hoặc làm việc tại trường đại học, bao gồm Karl Marx, Friedrich Engels, Walter Benjamin, Albert Einstein và Max Planck.

Tổng cộng, 55 người đoạt giải Nobel được liên kết với Đại học Humboldt, phần lớn cho vật lý, hóa học hoặc y học.

Mặc dù nổi tiếng và được tôn trọng trên tất cả các lĩnh vực chủ đề, trường đại học đặc biệt xuất sắc trong nghệ thuật và nhân văn.

Các thư viện đại học, mở cửa vào năm 1874, là một trong những phạm vi rộng nhất trong cả nước. Nó chứa khoảng 6,5 triệu cuốn sách và hàng ngàn tạp chí và tạp chí.

Trong số gần 33.000 sinh viên, khoảng 16 phần trăm là quốc tế.

 

5. Charité - Đại học Berlin

Charité - Universitätsmedizin Berlin là một trong những bệnh viện đại học lớn nhất ở châu Âu.

Nó có thể theo dõi nguồn gốc của nó từ năm 1710 khi bệnh viện được xây dựng để đáp ứng với bệnh dịch hạch ở Đông Phổ. Sau đó, nó đã được xây dựng lại và đổi tên cho đến năm 2003, khi nó sáp nhập với các viện y tế khác ở Đức và mang tên hiện tại.

Nhiều nhà khoa học và bác sĩ nổi tiếng đã làm việc hoặc nghiên cứu tại trường đại học bao gồm nhà thần kinh học Carl Wernicke, bác sĩ tâm thần Karl Leonhard và Rahel Hirsch, nữ giáo sư y khoa đầu tiên ở Phổ.

Hơn một nửa số người đoạt giải Nobel về y học và sinh lý học của Đức đã nghiên cứu hoặc làm việc tại trường đại học.

 TOP 5 trường đại học tại Đức

Facebook
Google