Đăng ký học viên
Đăng nhập
Hỗ trợ trực tuyến
HỖ TRỢ VÀ HƯỚNG DẪN - Hotline: 090 218 5979 - Mọi ý kiến phản hồi, Quý khách vui lòng gửi về địa chỉ: info@cleverlearnvietnam.vn
Trụ sở chính: Onestop Việt Nam
Địa chỉ: Số 45A, Ngõ 167, Tây Sơn, Hà Nội
Điện thoại: 090 218 5979
Fax: 043 726 1699
Onestop Hoàng Ngọc Phách
Địa chỉ: Số 01, Hoàng Ngọc Phách, Đống Đa, Hà Nội
Điện thoại: 090 218 5979
Fax: 04 3965 1526
Onestop Nguyễn Thái Học
Địa chỉ: Số 24, Nguyễn Thái Học, Ba Đình, Hà Nội
Điện thoại: 090 218 5979
Fax: 04 6250 6333
Trung tâm dịch vụ Khách hàng Onestop Việt Nam - Dịch vụ hỗ trợ 24/7
 
TOP 5 trường đại học ở Mỹ
02:57 - 30/11/2019 - 1 lượt xem

Kinh nghiệm du học Mỹ

1. Viện Công nghệ California (CalTech)

Liên quan đến quy mô nhỏ bé của sinh viên, CalTech có số lượng sinh viên tốt nghiệp và các chi nhánh thành công ấn tượng, bao gồm 39 người đoạt giải Nobel, sáu người đoạt giải thưởng Turing và bốn Huy chương Trường.

Có khoảng 2.000 sinh viên tại CalTech và cơ sở chính ở Pasadena, gần Los Angeles, có diện tích 124 mẫu Anh. Hầu như tất cả sinh viên đại học sống trong khuôn viên trường.

Trên sáu khoa có sự tập trung vào khoa học và kỹ thuật.

Ngoài những người đoạt giải Nobel và các nhà nghiên cứu hàng đầu, cộng đồng tốt nghiệp CalTech bao gồm một số chính trị gia và cố vấn công cộng, đặc biệt là trong lĩnh vực khoa học, công nghệ và năng lượng.

Tất cả sinh viên năm thứ nhất thuộc về một trong bốn ngôi nhà như là một phần của mô hình thay thế của trường đại học về tình huynh đệ và phù thủy. Một số truyền thống và sự kiện ngôi nhà được liên kết với mỗi ngôi nhà.

Trường đại học có tỷ lệ sinh viên tiếp tục theo đuổi bằng tiến sĩ cao nhất, và con số sau đại học CalTech đã được lọc vào văn hóa đại chúng; tất cả các nhân vật chính trong bộ phim hài truyền hình The Big Bang Theory làm việc hoặc học tập tại CalTech.

 

2. Đại học Stanford

Có trụ sở tại Palo Alto, ngay bên cạnh Thung lũng Silicon, Stanford đã có một vai trò nổi bật trong việc khuyến khích ngành công nghiệp công nghệ khu vực phát triển.
Nhiều giảng viên, sinh viên và cựu sinh viên đã thành lập các công ty công nghệ và khởi nghiệp thành công, bao gồm Google, Snapchat và Hewlett-Packard.
Tổng cộng, các công ty do cựu sinh viên Stanford thành lập kiếm được 2,7 nghìn tỷ đô la (2,2 nghìn tỷ đồng) mỗi năm.
Trường đại học thường được gọi là Trang trại nông trại vì khuôn viên được xây dựng trên địa điểm của gia đình Stanford. Khuôn viên bao gồm 8.180 mẫu Anh, nhưng hơn một nửa diện tích đất chưa được phát triển.
Với những tòa nhà mái đỏ, màu cát đặc biệt, khuôn viên Stanford Stanford được cho là một trong những tòa nhà đẹp nhất thế giới. Nó chứa một số khu vườn điêu khắc và bảo tàng nghệ thuật, và một trung tâm thiền công cộng.
Như có thể mong đợi từ một trong những trường đại học tốt nhất trên thế giới, Stanford có tính cạnh tranh cao. Tỷ lệ nhập học hiện chỉ đứng ở mức hơn 5 phần trăm.
Trong số 15.000 sinh viên - hầu hết trong số họ sống trong khuôn viên trường - 22 phần trăm là người quốc tế.

3. Massachusetts Institute of Technology (MIT)

MIT cũng nuôi dưỡng một nền văn hóa khởi nghiệp mạnh mẽ, nơi đã chứng kiến ​​nhiều cựu sinh viên tìm thấy các công ty đáng chú ý như Intel và Dropbox.
Bất thường, các chương trình đại học và sau đại học tại MIT không hoàn toàn tách biệt; nhiều khóa học có thể được thực hiện ở một trong hai cấp độ.
Chương trình đại học là một trong những quốc gia chọn lọc nhất, chỉ chấp nhận 8% ứng viên. Kỹ thuật và chương trình khoa học máy tính là phổ biến nhất trong số sinh viên đại học.
Ba mươi ba phần trăm trong số 11.000 sinh viên là sinh viên quốc tế, đến từ 154 quốc gia.
Các cựu sinh viên nổi tiếng bao gồm phi hành gia Buzz Aldrin, cựu tổng thư ký LHQ Kofi Annan và nhà vật lý Richard Feynman.

4. Đại học Princeton

Giống như Harvard, Princeton là một trường đại học danh tiếng của Ivy League với lịch sử kéo dài hơn 200 năm.
Môi trường xã hội đặc biệt của Princeton, bao gồm các câu lạc bộ ăn uống tư nhân, có chức năng như cả nhà xã hội và phòng ăn. Nhiều câu lạc bộ được chọn lọc và cạnh tranh, nhưng những người khác chỉ yêu cầu sinh viên đại học đăng ký.
Ít hơn 8.000 sinh viên đang theo học tại Princeton và chỉ hơn một phần tư là quốc tế.
Các cơ sở của Princeton, ở New Jersey, nằm cách cả Thành phố New York và Philadelphia khoảng một giờ.
Bằng cấp có yêu cầu nghiêm ngặt. Tất cả các sinh viên được yêu cầu thực hiện nghiên cứu độc lập như là một phần của bằng cấp của họ, và một số phải học một khóa ngoại ngữ.
Quá trình ứng dụng có tính chọn lọc cao. Không giống như hầu hết các trường đại học Hoa Kỳ, Princeton không cung cấp lộ trình nộp đơn quyết định sớm.
Các cựu sinh viên nổi tiếng của Princeton bao gồm các tổng thống Mỹ, phi hành gia, doanh nhân và Olympian. Điều này bao gồm cựu đệ nhất phu nhân Michelle Obama, tác giả F. Scott Fitzgerald và nhà toán học Alan Turing.

5. Harvard University

Harvard có lẽ là trường đại học nổi tiếng nhất thế giới, đứng đầu bảng xếp hạng danh tiếng của Times Greater Education trong nhiều năm.
Được thành lập vào năm 1636, đây là tổ chức giáo dục đại học lâu đời nhất ở Mỹ.
Khoảng 20.000 sinh viên đang theo học, một phần tư trong số đó là quốc tế. Mặc dù chi phí học phí đắt đỏ, nhưng khoản tài trợ tài chính của Harvard cho phép hỗ trợ tài chính rất nhiều cho sinh viên.
Hệ thống Thư viện Harvard được tạo thành từ 79 thư viện và được coi là thư viện học thuật lớn nhất thế giới.
Trong số nhiều cựu sinh viên nổi tiếng, Harvard có thể đếm được tám tổng thống Mỹ, 158 người đoạt giải Nobel, 14 người đoạt giải thưởng Turing và 62 tỷ phú sống.
Không giống như một số trường đại học khác đứng đầu danh sách, Harvard ít nhất cũng nổi tiếng về nghệ thuật và nhân văn vì nó dành cho khoa học và công nghệ, nếu không muốn nói là như vậy.
Kinh nghiệm du học Mỹ
Facebook
Google