Đăng ký học viên
Đăng nhập
Hỗ trợ trực tuyến
HỖ TRỢ VÀ HƯỚNG DẪN - Hotline: 090 218 5979 - Mọi ý kiến phản hồi, Quý khách vui lòng gửi về địa chỉ: info@cleverlearnvietnam.vn
Trụ sở chính: Onestop Việt Nam
Địa chỉ: Số 45A, Ngõ 167, Tây Sơn, Hà Nội
Điện thoại: 090 218 5979
Fax: 043 726 1699
Onestop Hoàng Ngọc Phách
Địa chỉ: Số 01, Hoàng Ngọc Phách, Đống Đa, Hà Nội
Điện thoại: 090 218 5979
Fax: 04 3965 1526
Onestop Nguyễn Thái Học
Địa chỉ: Số 24, Nguyễn Thái Học, Ba Đình, Hà Nội
Điện thoại: 090 218 5979
Fax: 04 6250 6333
Trung tâm dịch vụ Khách hàng Onestop Việt Nam - Dịch vụ hỗ trợ 24/7
 
Top 5 trường đại học danh giá của Anh
19:08 - 25/11/2019 - 16 lượt xem

Các bảng xếp hạng tại Anh Quốc có tính cạnh tranh rất cao. Có hơn 150 các cơ sở giáo dục bậc đại học và sau đại học để bạn lựa chọn khi quyết định du học tại Vương quốc Anh. Điều quan trọng bạn cần nắm rõ là thông tin ngành học và địa điểm mình muốn học. Dưới đây là một vài yếu tố quan trọng khác cần lưu ý khi chọn trường.

1.  Đại học Oxford

Đại học danh giá của Anh

Một trong những trường đại học lâu đời và uy tín nhất trên thế giới, Đại học Oxford thu hút các học giả và sinh viên hàng đầu đến 44 trường cao đẳng và hội trường. Tiêu chuẩn đầu vào cao và nhập học là cạnh tranh; trung bình, nó nhận được năm ứng dụng cho mỗi nơi có sẵn.

Như thường thấy ở Anh, trường đại học cung cấp một số chương trình danh dự chung, kết hợp hai môn học ở bậc đại học. Tổng cộng, có 250 tổ hợp bằng đại học. Sự kết hợp giữa triết học, chính trị và kinh tế là một khóa học cấp bằng đặc biệt có uy tín, mặc dù nó không còn là duy nhất của Đại học Oxford.

Sinh viên và sau đại học thuộc về một trường đại học và thường sống trong các tòa nhà đại học hoặc chỗ ở thuộc sở hữu của trường đại học. Đời sống xã hội và các hoạt động giải trí - như chèo thuyền, các sự kiện văn hóa và xã hội - cũng xoay quanh trường đại học. Các sinh viên được giảng dạy gần như độc quyền bởi các gia sư trong trường đại học của họ, trong khi sinh viên sau đại học chủ yếu được phục vụ học tập bởi một giảng viên tập trung.

Có hơn 100 thư viện tại Oxford, trong đó nổi tiếng nhất là Bodleian, được xây dựng vào năm 1602. Thành phố này cũng tự hào có một số bảo tàng, bao gồm Bảo tàng Lịch sử Tự nhiên Đại học Oxford, nơi lưu giữ hài cốt của một con dodo và Bảo tàng Lịch sử Khoa học, nơi trưng bày bảng đen được sử dụng bởi Albert Einstein. 

Hơn 30 nhà lãnh đạo thế giới, 27 thủ tướng Anh, 50 người đoạt giải Nobel và 120 huy chương Olympic đã được đào tạo tại Oxford. Stephen Hawking, Hugh Grant và Indira Gandhi là một trong những cựu sinh viên nổi tiếng nhất.

Trong vòng sáu tháng sau khi tốt nghiệp đại học, 95% sinh viên Oxford đang có việc làm hoặc học thêm 

2.  Đại học Cambridge

Đại học danh giá của Anh

Giống như Oxford, Đại học Cambridge về cơ bản là trường đại học và cũng là một trong những trường đại học lâu đời và uy tín nhất trên thế giới. Thị trấn chỉ cách London một giờ. Trường là nơi sinh sống của hơn 18.000 sinh viên và 9.000 nhân viên. Có 31 trường cao đẳng, một số trong đó có từ thế kỷ 13 và hơn 100 khoa học thuật. Cambridge đặc biệt nổi tiếng về sự xuất sắc trong toán học và đã đào tạo một số nhà khoa học nổi tiếng nhất của Anh. Tổng cộng, 117 người đoạt giải Nobel được liên kết với trường đại học và các nhà toán học liên kết với Cambridge đã giành được 11 huy chương. Có được một vị trí đại học tại trường đại học là vô cùng cạnh tranh; tỷ lệ chấp nhận ít hơn 25 phần trăm và hơn một nửa số thí sinh bị từ chối đã nhận được điểm A cho tất cả các kỳ thi cuối cùng của trường. Các sinh viên được giảng dạy thông qua các bài giảng và giám sát - hướng dẫn thân mật chỉ với một vài sinh viên khác. Khối lượng công việc nặng nhưng thời gian ngắn hơn so với nhiều trường đại học khác ở Anh. Thư viện Cambridge là nơi tập hợp các bản thảo thời trung cổ và các bảo tàng đại học trưng bày các bộ sưu tập các đồ tạo tác khảo cổ và các mẫu vật động vật học. Sinh viên tốt nghiệp đáng chú ý bao gồm các diễn viên, chính trị gia, hoàng gia, vận động viên và nhân vật văn hóa, bao gồm nhà sinh vật học Charles Darwin, phát thanh viên môi trường David Attenborough, nhà bảo tồn Jane Goodall và nữ diễn viên Olivia Colman.

3.  Trường đại học hoàng gia London

Đại học danh giá của Anh

Trường đại học hoàng gia London luôn được xếp hạng trong số các trường đại học tốt nhất trên thế giới về khoa học, công nghệ, kỹ thuật, y học và kinh doanh.

Nó được thành lập vào năm 1907 từ sự hợp nhất của ba trường cao đẳng ở London và hiện có 16.000 sinh viên và 8.000 nhân viên. Nhóm sinh viên cực kỳ quốc tế và được tạo thành từ hơn 125 quốc tịch.

Ngoài các nhà khoa học hàng đầu, các nhà huy chương của trường và các nhà tiên tri đoạt giải Nobel, Imperial còn sản xuất các cố vấn chính phủ và các nhà hoạch định chính sách có ảnh hưởng. Nhiều sinh viên tốt nghiệp tiếp tục đạt được những đổi mới đột phá trong ngành công nghiệp và kinh doanh, và được các công ty blue-chip và start-up tìm kiếm rất nhiều. 

Imperial có trụ sở bên cạnh Cung điện Kensington trong Royal Borough of Kensington và Chelsea, với các khu học xá khác trong thành phố. Tác giả H. G. Wells và Sir Liam Donaldson, bác sĩ trưởng của Nữ hoàng, nằm trong số cựu sinh viên nổi tiếng của Imperial

4.  UCL

UCL là trường đại học đầu tiên ở Anh kết nạp sinh viên không phân biệt giai cấp, chủng tộc hay tôn giáo và là người đầu tiên thừa nhận phụ nữ ngang hàng với nam giới, theo triết lý giáo dục của Jeremy Bentham - nhà sáng lập tâm linh của trường đại học.

Đây là một trong những trường đại học chọn lọc nhất của Anh và được cho là sản xuất một số sinh viên tốt nghiệp có việc làm nhất. 

Khuôn viên chính của UCL, nằm ở khu vực trung tâm London của Bloomsbury.

Đối với tuyển sinh đại học, thí sinh thường có tất cả các điểm A ở trình độ A hoặc điểm tương đương với 6, 6, 6 trong các môn học ở cấp độ cao hơn trong tú tài quốc tế. Bằng cấp cạnh tranh nhất là Cử nhân triết học, chính trị và kinh tế, nhận 30 ứng viên cho mọi nơi.

Gần một nửa số sinh viên UCL đến từ bên ngoài Vương quốc Anh, với nhiều hơn từ châu Á so với từ lục địa châu Âu. Các cựu sinh viên nổi tiếng bao gồm Mahatma Gandhi, Alexander Graham Bell, người phát minh ra điện thoại và Coldplay, Chris Martin, người đã gặp các thành viên khác trong ban nhạc của mình tại trường đại học

5.  Trường kinh tế, khoa học chính trị London

Đại học danh giá của Anh

Trong số tất cả các trường đại học Vương quốc Anh, Trường Kinh tế và Khoa học Chính trị Luân Đôn có tỷ lệ sinh viên quốc tế cao nhất, ở mức 70%.

Trường đại học có thế mạnh đặc biệt về luật, kinh tế, lịch sử, triết học và chính trị. Hiện tại, 26 phần trăm của tất cả các giải thưởng Nobel về kinh tế đã được trao cho các cựu sinh viên hoặc các chi nhánh của LSE. Nổi tiếng, các nhà lý thuyết kinh tế tại LSE từ lâu đã tranh cãi với các nhà lý thuyết tại Cambridge, đặc biệt là về các giải pháp cho các vấn đề kinh tế trong xã hội.

Khuôn viên LSE Cảnh nằm trong khu vực Clare Market ở London, gần các tổ chức quan trọng như Tòa án Công lý Hoàng gia, Nhà trọ Lincoln Lincoln, Trường Đại học Phẫu thuật Hoàng gia và Bảo tàng Anh. 

Giống như các trường đại học hàng đầu khác ở Anh, LSE thường yêu cầu tiêu chuẩn đầu vào loại A trở lên. 

Nhiều khóa học sau đại học, chẳng hạn như trong các ngành kinh tế, quản lý và luật, có tỷ lệ chấp nhận dưới 7%.

Các nhân vật văn hóa, chính trị và học thuật nổi tiếng, bao gồm cả Nelson Mandela và George Soros, đã có những bài giảng công khai tại LSE như một phần của chuỗi bài giảng danh tiếng của trường đại học.

Kiến trúc sư chính của hiến pháp Ấn Độ, B. R. Ambedkar, đã làm việc trên một luận án tiến sĩ tại LSE trong khi ghi danh vào khóa học Bar tại Gray Quán trọ ở London

 

Facebook
Google