Đăng ký học viên
Đăng nhập
Hỗ trợ trực tuyến
HỖ TRỢ VÀ HƯỚNG DẪN - Hotline: 090 218 5979 - Mọi ý kiến phản hồi, Quý khách vui lòng gửi về địa chỉ: info@cleverlearnvietnam.vn
Trụ sở chính: Onestop Việt Nam
Địa chỉ: Số 45A, Ngõ 167, Tây Sơn, Hà Nội
Điện thoại: 090 218 5979
Fax: 043 726 1699
Onestop Hoàng Ngọc Phách
Địa chỉ: Số 01, Hoàng Ngọc Phách, Đống Đa, Hà Nội
Điện thoại: 090 218 5979
Fax: 04 3965 1526
Onestop Nguyễn Thái Học
Địa chỉ: Số 24, Nguyễn Thái Học, Ba Đình, Hà Nội
Điện thoại: 090 218 5979
Fax: 04 6250 6333
Trung tâm dịch vụ Khách hàng Onestop Việt Nam - Dịch vụ hỗ trợ 24/7
 
Những điều cần biết khi du học Singapore
15:59 - 19/11/2019 - 1 lượt xem

Singapore đạt đẳng cấp thế giới về giáo dục, các trường đại học nổi tiếng quốc tế và chi phí giáo dục phải chăng - không có gì lạ khi Singapore trở thành một trung tâm giáo dục toàn cầu ưa thích. Thành phố Lion được xếp hạng thứ bảy trong Chỉ số đổi mới toàn cầu của INSEAD, thứ ba trong Bảng xếp hạng năng lực cạnh tranh thế giới năm 2014 của IMD và thứ hai trong Báo cáo cạnh tranh toàn cầu của Diễn đàn kinh tế thế giới năm 2014 và 2015.

Điều đứng đầu danh sách thành tích ấn tượng này là vào năm 2016, QS World University Rankings đã xếp hạng đảo quốc thứ sáu trong danh sách các thành phố tương thích nhất dành cho sinh viên. Những bảng xếp hạng này dựa trên các tiêu chí như trường đại học, chi phí sinh hoạt, mức sống, cơ hội việc làm và khả năng tương thích lối sống của sinh viên.

Nếu bạn đang cân nhắc việc đi du học, Singapore có thể là một nơi tuyệt vời cho bạn.

Pratik Shah, Giám đốc Tiếp thị Toàn cầu, InstaReM- công ty chuyển tiền kỹ thuật số hàng đầu với sự hiện diện toàn cầu, xác định 7 lý do có thể khiến Singapore trở thành điểm đến hấp dẫn cho sinh viên muốn đi du học.

1. Tiêu chuẩn giáo dục toàn cầu

Singapore là nơi có các trường đại học tư thục và công lập đẳng cấp thế giới có nhiều điều khoản trong khuôn viên trường.

Điều mang lại lợi thế cho các trường đại học ở Singapore là sự liên kết của họ với các trường đại học khác trên toàn cầu, khả năng chi trả và kết nối công nghiệp mạnh mẽ đóng vai trò quan trọng trong các vị trí công việc vào cuối nhiệm kỳ.

Một số trường đại học hàng đầu của Singapore bao gồm Đại học Công nghệ Nanyang (NTU), Đại học Quốc gia Singapore (NUS) và Đại học Quản lý Singapore (SMU).

Nhiều trường đại học cung cấp các chương trình định hướng ngành công nghiệp là tốt. Một số trường đại học bách khoa nổi tiếng ở Singapore là Nanyang Polytechnic, Republic Polytechnic, Ngee Ann Polytechnic, Temasek Polytechnic và Singapore Polytechnic. Quốc đảo này cũng cung cấp các nghiên cứu kỹ thuật về kinh doanh, điện tử, truyền thông và khoa học ứng dụng.

2. Apt cho sinh viên nước ngoài

Nếu bạn đang cân nhắc việc đi du học, Singapore là điểm đến dành cho bạn. Quốc đảo này là nơi có một lượng lớn sinh viên quốc tế cho phép sinh viên tiếp xúc với nhiều nền văn hóa. Là một điểm đến cho sinh viên quốc tế, Singapore thấy hầu hết các sinh viên nước ngoài đến từ Vương quốc Anh và các nước châu Âu khác.

Nhiều trường đại học ở Singapore là nơi đặt trụ sở quốc tế của các đại học toàn cầu nổi tiếng như Đại học Curtin của Úc, Đại học Nevada của Hoa Kỳ và Đại học Giao thông Thượng Hải của Trung Quốc. Điều này cho phép sinh viên lựa chọn từ một biển cơ hội và đưa họ đến các nền văn hóa trên khắp thế giới ngay cả khi họ ở trong khuôn viên trường.

Du học nước Singapore

3. Giáo dục giá cả phải chăng

Chà, giáo dục ở Singapore có thể không hiệu quả lắm về chi phí (nó được liệt kê là một trong những điểm đến sinh viên đắt nhất ở châu Á), tuy nhiên, nó hiệu quả hơn nhiều so với các điểm đến đắt đỏ hơn như Vương quốc Anh, Hoa Kỳ và Úc. Học phí trung bình hàng năm ở Singapore có thể lên tới 11.800 USD mỗi năm.

Học phí hàng năm cho chương trình MBA toàn thời gian tại một trường đại học quốc tế có uy tín như Trường Kinh doanh Đại học Quốc gia Singapore, có thể lên tới 45.074 USD. Điều làm cho Singapore trở thành một nơi tuyệt vời cho giáo dục đại học là đặc quyền của các khoản phí được trợ cấp.

Nếu bạn phục vụ chính phủ Singapore với tư cách là một sinh viên đại học, bạn sẽ nhận được một khoản trợ cấp cho học phí của bạn. Điều tương tự cũng áp dụng cho sinh viên sau đại học nếu họ phục vụ Chính phủ Singapore trong ba năm.

4. Chi phí sinh hoạt

Singapore là một nơi tuyệt vời để sống vì nó cung cấp các tiện nghi tốt nhất khi giải trí, giải trí, chăm sóc sức khỏe, giao thông và các tiện ích khác, với chi phí hợp lý.

Chi phí sinh hoạt hàng tháng cho sinh viên quốc tế tại Singapore là từ 750 đến 2.000 SGD. Sinh viên nước ngoài tại Singapore có thể lựa chọn sống trong ký túc xá, ký túc xá trong khuôn viên trường, ký túc xá tư nhân hoặc trong các căn hộ thuộc sở hữu tư nhân.

Du học nước Singapore

5. Cơ hội việc làm

Nếu bạn là sinh viên với ngân sách eo hẹp, Singapore là nơi thích hợp vì nó có chính sách làm việc bán thời gian tuyệt vời cho sinh viên đang đi làm. Theo Bộ Nhân lực tại Singapore, sinh viên quốc tế trên Thẻ sinh viên đủ điều kiện làm việc bán thời gian trong 16 giờ một tuần trong suốt thời hạn của các khóa học của họ và trong thời gian nghỉ không giới hạn.

Tuy nhiên, sinh viên phải nhớ rằng họ chỉ có thể tận dụng cơ sở này nếu trường đại học của họ hỗ trợ chương trình làm việc bán thời gian. Ngoài ra, Singapore cũng cung cấp rất nhiều cơ hội cho sinh viên đại học và sau đại học.

Sau khi hoàn thành văn bằng, sinh viên quốc tế có thể nộp đơn xin Thẻ thăm dài hạn cho phép họ ở lại Singapore thêm một năm ngay cả khi họ không nhận được việc làm ngay sau khi ra ngoài. Những sinh viên đảm bảo một công việc trong khoảng thời gian này sẽ được cấp Work Pass cho phép họ làm việc tại Singapore.

6. Các địa điểm yêu thích

Ngoài các tổ chức giáo dục, Singapore là nơi có nhiều nơi giải trí khác nhau. Một hệ sinh thái thịnh vượng của thiên nhiên và động vật hoang dã, rừng mưa nhiệt đới, vùng đất ngập nước và khu bảo tồn thiên nhiên, quốc đảo là một nơi thú vị cho sinh viên quốc tế. Nếu bạn thích đi dạo, đường phố Singapore có rất nhiều trung tâm mua sắm, bảo tàng và thực khách để sinh viên giải trí khi họ đi cùng.

Những người yêu thích thể thao được coi là lướt ván, lướt ván và đua thuyền rồng là những hoạt động diễn ra quanh năm trừ gió mùa. Những người yêu thích ẩm thực không cần phải mất lòng. Với các món ăn ngon từ các món ăn như Trung Quốc, Malay, Ấn Độ, Peranakan trong số những món khác được cung cấp, nhu cầu ẩm thực của sinh viên từ bất kỳ nơi nào trên thế giới đều được chăm sóc tốt. Những người đam mê du lịch cũng có được một thỏa thuận công bằng, vì họ có thể khám phá các nước châu Á như Thái Lan, Malaysia, Indonesia, Campuchia và Việt Nam, điều đó cũng nằm trong ngân sách.

7. Kết nối tuyệt vời

Là nơi chứa của một trong những sân bay bận rộn và được kết nối tốt nhất trên thế giới là một điểm cộng rất lớn cho Singapore. Sân bay Changi khai thác hơn 100 hãng hàng không kết nối với khoảng 300 thành phố trên toàn cầu, cho phép sinh viên quốc tế đến bất kỳ nơi nào trên thế giới.

Sân bay có bốn hãng hàng không địa phương, bao gồm Singapore Airlines nổi tiếng thế giới và các hãng hàng không ngân sách Tiger Airways và Scoot. Dân số Ấn Độ ngày càng tăng ở Singapore đã dẫn đến việc kết hợp các chuyến bay thường xuyên đến nhiều thành phố ở Ấn Độ với chi phí phải chăng.

 

Facebook
Google