Đăng ký học viên
Đăng nhập
Hỗ trợ trực tuyến
HỖ TRỢ VÀ HƯỚNG DẪN - Hotline: 090 218 5979 - Mọi ý kiến phản hồi, Quý khách vui lòng gửi về địa chỉ: info@cleverlearnvietnam.vn
Trụ sở chính: Onestop Việt Nam
Địa chỉ: Số 45A, Ngõ 167, Tây Sơn, Hà Nội
Điện thoại: 090 218 5979
Fax: 043 726 1699
Onestop Hoàng Ngọc Phách
Địa chỉ: Số 01, Hoàng Ngọc Phách, Đống Đa, Hà Nội
Điện thoại: 090 218 5979
Fax: 04 3965 1526
Onestop Nguyễn Thái Học
Địa chỉ: Số 24, Nguyễn Thái Học, Ba Đình, Hà Nội
Điện thoại: 090 218 5979
Fax: 04 6250 6333
Trung tâm dịch vụ Khách hàng Onestop Việt Nam - Dịch vụ hỗ trợ 24/7
 
Những điều cần biết khi du học Hà Lan (phần 2)
11:28 - 22/11/2019 - 2 lượt xem

Bạn muốn du học đến Hà Lan nhưng vẫn luôn băn khoăn không biết nên bắt đầu từ đâu và chuẩn bị như thế nào? Vậy thì chào mừng bạn đến với Onestop nơi sẻ chia những kinh nghiệm nghiệm bổ ích về đất nước Hà Lan xinh đẹp - khu vực trũng thấp với cuộc sống của những học sinh hàng đầu thế giới. Onestop sẽ chỉ ra những lý do tại sao các du học sinh nên lựa chọn đi du học ở đất nước cổ điển này.

Du học nước Hà Lan

1.  Ngôn ngữ Hà Lan

Mặt trái của phương trình Hà Lan và tiếng Anh: nếu bạn là người Mỹ, Úc, Anh, v.v. và ghen tị với tất cả những người châu Âu này và 'song ngữ' của họ từ 'nhận thức về văn hóa và đa dạng' thì có một mặt trái: học hỏi Tiếng Hà Lan là một trong những ngôn ngữ dễ nhất cho người nói tiếng Anh bản ngữ để học.

Vì vậy, nếu bạn muốn trở về từ du học châu Âu và khoe với bạn bè ở quê nhà bạn đã trở thành người châu Âu như thế nào, chỉ cần trượt một vài từ thành câu để nhắc nhở họ về sự vượt trội cuối cùng của bạn.

2. Trình độ tiếng Anh

Du học nước ngoài? Gợi ý! Hà Lan liên tục ghi điểm trong top ba quốc gia không nói tiếng mẹ đẻ về trình độ tiếng Anh! Điều này có ý nghĩa gì đối với sinh viên nước ngoài?   Chà, khi học, miễn là tiếng Anh của bạn là prima (chúng tôi sẽ nhìn bạn là người Tây Ban Nha và người Pháp!), Bạn sẽ có thể hiểu các giáo sư của mình, và thậm chí là cách làm những bài tập!

Tiết lộ: khả năng bật bài tập cũng liên quan trực tiếp đến số lượng bia bạn uống vào đêm trước ngày đáo hạn. Tài năng tiếng Anh tiếng Hà Lan cũng có nghĩa là họ có một trong những khóa học lớn nhất được giảng dạy bằng tiếng Anh ở lục địa châu Âu.

Du học nước Hà Lan

3. Cuộc sống sinh viên

Bạn đã bao giờ muốn say sưa với bia thùng giá rẻ, sau đó nhảy một dòng conga hát một giai điệu truyền thống? Chào mừng đến với một bữa tiệc sinh viên Hà Lan. Sinh viên Hà Lan theo thói quen bản địa của họ, ăn mừng sau khi uống thành công tại lỗ tưới nước địa phương bằng cách nhảy múa theo nghi thức xã hội đặc biệt: polonaise.

Người Hà Lan rất giỏi trong việc trở thành sinh viên, điều này khiến cuộc sống sinh viên ở Hà Lan đặc biệt là leuk. Trở thành một sinh viên quốc tế thậm chí còn vui hơn, với nhiều xã hội được thành lập để giúp bạn hòa nhập hoàn toàn với cuộc sống học tập ở Hà Lan - Mạng lưới sinh viên Erasmus (ESN) điều hành hàng đống hoạt động trên cả nước! Thậm chí tốt hơn, du học cung cấp cho bạn trao đổi văn hóa tốt nhất có thể.

Và trong khi người Hà Lan không đặc biệt được biết đến với các món ăn quốc gia, thì sự hấp dẫn lịch sử của họ về người di cư đã mang đến một nền văn hóa đa dạng về ẩm thực - và một số món kebab ngon nhất trong thị trấn - hoàn hảo khi bạn uống một chút van de kaart (say rượu trên bản đồ ). Còn tiền thưởng? Không có taxi đắt tiền nha. Chỉ cần cố gắng giữ thăng bằng trên chiếc xe đạp của bạn (và don sắt bị bắt bởi chính trị gia!)

4. Di chuyển bằng xe đạp

Thật khó để mô tả cảm giác chính xác đến từ việc lướt dọc trên một cỗ máy vận chuyển do con người cung cấp, trong đó giới hạn duy nhất là cơ bắp chân của bạn (được, và lượng rỉ sét trên xe đạp).

Không phải tất cả các xe đạp đều được tạo ra như nhau ở Hà Lan. Nhưng, cảm giác không thể diễn tả này thậm chí còn lớn hơn ở Hà Lan khi bạn bị bao vây bởi những người khác trên những cây sậy cơ học này, một đàn kim loại xoắn, tiếng chuông và đôi khi phanh gấp, va chạm trên những con đường đá cuội hoặc đi dọc theo các lối đi màu đỏ được chỉ định , biết rằng bạn thực sự là vua hoặc nữ hoàng của con đường. Thậm chí tốt hơn, đi xe với một nhóm bạn để cảm thấy như một #bikegang thực sự.

 Hãy nhớ rằng, con người so với xe hơi luôn thua, trừ khi bạn sống ở Hà Lan.

 Du học nước Hà Lan

5. Nội thất đẹp

Các bậc thầy từ thời hoàng kim như Johannes Vermeer và Pieter de Hooch đã bắt được nét đẹp và sự đơn giản của nội thất Hà Lan trong các bức tranh của họ. Ngày nay, 400 năm sau, truyền thống của không gian sống yên bình và dễ chịu vẫn tồn tại.

Với cửa sổ lớn, hoa tươi và đồ nội thất phong cách nhưng thiết thực, các ngôi nhà Hà Lan thường đem đến cảm giác một chiếc kén ấm cúng, an toàn trước thời tiết không thể đoán trước được bên ngoài. Rõ ràng ít không gian hơn buộc bạn phải sử dụng nó theo cách tốt hơn, và với đất nước có truyền thống sáng tạo như Hà Lan, phong cách sống này hiện diện ở khắp nơi.

Facebook
Google