Đăng ký học viên
Đăng nhập
Hỗ trợ trực tuyến
HỖ TRỢ VÀ HƯỚNG DẪN - Hotline: 090 218 5979 - Mọi ý kiến phản hồi, Quý khách vui lòng gửi về địa chỉ: info@cleverlearnvietnam.vn
Trụ sở chính: Onestop Việt Nam
Địa chỉ: Số 45A, Ngõ 167, Tây Sơn, Hà Nội
Điện thoại: 090 218 5979
Fax: 043 726 1699
Onestop Hoàng Ngọc Phách
Địa chỉ: Số 01, Hoàng Ngọc Phách, Đống Đa, Hà Nội
Điện thoại: 090 218 5979
Fax: 04 3965 1526
Onestop Nguyễn Thái Học
Địa chỉ: Số 24, Nguyễn Thái Học, Ba Đình, Hà Nội
Điện thoại: 090 218 5979
Fax: 04 6250 6333
Trung tâm dịch vụ Khách hàng Onestop Việt Nam - Dịch vụ hỗ trợ 24/7
 
Cần Ielts bao nhiêu để du học Mỹ
15:26 - 13/10/2019 - 2 lượt xem

Để đến học tập tại một đất nước phát triển hàng đầu về mọi mặt trên thế giới như Mỹ thì các bạn học sinh cũng gặp không ít trở ngại, khó khăn. Và một trong những trở ngại lớn nhất của du học sinh khi đến với đất nước này là khả năng tiếng Anh. Không ít bạn đã thắc mắc du học Mỹ cần IELTS bao nhiêu, nếu không đủ điều kiện IELTS thì làm thế nào? Bài viết này sẽ là câu trả lời cho bạn.

Mỹ có chấp nhận IELTS thay TOEFL iBT không?

hội thảo du học và định cư Mỹ - Canada - Úc

Hiện nay bên cạnh TOEFL thì chứng chỉ IELTS cũng đã được rất nhiều trường tại Mỹ chấp nhận và đánh giá cao. Trong nhiều trường hợp, chứng chỉ IELTS giúp quá trình xét duyệt visa của học sinh tăng lên rất nhiều vì đây được xem là một bằng chứng về nhu cầu, mong muốn học tập thực sự của học sinh tại Mỹ.

Hơn nữa, điểm IELTS cao thể hiện được trình độ tiếng Anh tốt sẽ tạo cơ hội cho bạn nhận các chương trình học bổng hay hỗ trợ từ nhà trường, hay các tổ chức. Không nói về mặt này thì khả năng tiếng Anh cũng sẽ là một lợi thế lớn để bạn dễ dàng hòa nhập và học tập tại một môi trường, một quốc gia nói tiếng Anh.

Cho đến nay, rất nhiều trường của Mỹ đã công nhận chứng chỉ IELTS. Tiêu biểu có thể kể đến một số trường như:

  • Academy of Art University;
  • Academy of Couture Art;
  • Access Careers USA;
  • Aims Community College;
  • State University of New York;
  • American University of Rome;
  • American University of Afghanistan.

Du học Mỹ cần IELTS bao nhiêu?

Điểm số Ielts du học Canada

Đây là vấn đề được rất nhiều du học sinh quan tâm và tìm hiểu khi có ý định sang Mỹ học tập và phát triển. Tại Mỹ, mỗi trường mỗi ngành học sẽ có yêu cầu riêng khác nhau về mức điểm IELTS với học sinh, sinh viên nhập học vào trường. Dưới đây là mức điểm IELTS chung nhất cho các bạn du học sinh Mỹ:

Du học Mỹ bậc THPT

Đối với chương trình này thì học sinh thường không bị bắt buộc có điểm IELTS. Thay vào đó, các bạn sẽ trải qua bài kiểm tra tiếng  Anh SLEP và đạt khoảng 45 điểm trở lên là có thể đạt yêu cầu, một số trường sẽ có mức yêu cầu cao hơn, thấp hơn mức điểm trên. Bài thi này các bạn có thể tìm đến làm tại một số trung tâm du học được các trường tại Mỹ chỉ định ở Việt Nam.

Du học bậc Cao đẳng

Du học bậc cao đẳng, sinh viên cần có tiếng Anh là IELTS đạt 5.5 trở lên.

Du học bậc Đại học và Cao học

Với hai chương trình này thì mức yêu cầu về khả năng tiếng Anh sẽ cao hơn để đảm bảo cho quá trình học, thông thường IELTS phải đạt tối thiểu từ 6.0 – 6.5.

Xem thêm Quy trình chứng minh tài chính du học Mỹ

Phải làm sao nếu không đủ điểm IELTS du học Mỹ?

Chắc hẳn sẽ có nhiều bạn gặp phải trường hợp này, không đủ khả năng tiếng Anh để đi du học Mỹ. Với những bạn này, thì có 2 cách giải quyết tốt nhất:

  • Một là tiếp tục ôn luyện tiếng Anh tại Việt Nam cho tới khi bạn thi đạt chứng chỉ điểm như yêu cầu của nhà trường.
  • Hai là đăng ký một khoá học tiếng Anh bổ trợ tại trường đại học ở Mỹ, sau khi đạt đủ trình độ ngoại ngữ sẽ học tiếp lên các khóa chuyên ngành đã đăng ký.

Hiện nay, có rất nhiều trường tại Mỹ có mở khóa đào tạo ngoại ngữ trước khi vào chương trình học chính nhằm đảm bảo cung cấp cho sinh viên nền tảng ngôn ngữ tốt nhất cho quá trình học tập sau này.

Việc học theo chương trình này sẽ giúp các bạn học sinh, sinh viên được tiếp cận với môi trường đào tạo quốc tế và hòa mình vào môi trường Anh ngữ khi sinh hoạt cùng những người bản xứ, làm quen với cách giảng dạy mới, sẽ dễ dàng hơn khi bắt đầu học vào chuyên ngành với kiến thức khó hơn.

Cần Ielts bao nhiêu để du học Mỹ

 

Đây có thể coi là một điều kiện hết sức thuận lợi để bạn cải thiện nhanh chóng trình độ ngoại ngữ của mình so với khi học tại Việt Nam, đồng thời cũng tiết kiệm thời gian học tập cho các bạn.

Với chương trình dự bị tiếng Anh này thì du học Mỹ cần IELTS bao nhiêu có lẽ  không còn là một vấn đề quá lớn với các bạn học sinh nữa rồi. Đây thực sự là một chương trình rất thiết thực và đem lại nhiều lợi ích với sinh viên quốc tế khi tới học tập tại Mỹ.

Các bạn hãy liên hệ với chúng tôi nếu cần hỗ trợ thêm thông tin chi tiết về chương trình này nhé.

Quý phụ huynh học sinh quan tâm đến chương trình du học Mỹ, xin vui lòng cập nhật thông tin đăng ký bên dưới để được đội ngũ tư vấn viên giàu kinh nghiệm liên hệ gửi thông tin chi tiết cũng như giúp bạn có lộ trình ôn luyện tiếng Anh tốt nhất chuẩn bị cho hành trang du học Mỹ.  

Facebook
Google