Đăng ký học viên
Đăng nhập
Hỗ trợ trực tuyến
HỖ TRỢ VÀ HƯỚNG DẪN - Hotline: 090 218 5979 - Mọi ý kiến phản hồi, Quý khách vui lòng gửi về địa chỉ: info@cleverlearnvietnam.vn
Trụ sở chính: Onestop Việt Nam
Địa chỉ: Số 45A, Ngõ 167, Tây Sơn, Hà Nội
Điện thoại: 090 218 5979
Fax: 043 726 1699
Onestop Hoàng Ngọc Phách
Địa chỉ: Số 01, Hoàng Ngọc Phách, Đống Đa, Hà Nội
Điện thoại: 090 218 5979
Fax: 04 3965 1526
Onestop Nguyễn Thái Học
Địa chỉ: Số 24, Nguyễn Thái Học, Ba Đình, Hà Nội
Điện thoại: 090 218 5979
Fax: 04 6250 6333
Trung tâm dịch vụ Khách hàng Onestop Việt Nam - Dịch vụ hỗ trợ 24/7
 
9 lời khuyên du học Pháp (để tận dụng tối đa thời gian của bạn) (Phần 2)
23:41 - 01/12/2019 - 3 lượt xem

Ahh Pháp. Điểm đến lãng mạn, ngoạn mục, bình dị của châu Âu nơi bánh mì rơi từ trên trời xuống và Nutella chạy qua sông. Mọi người đi du học ở Pháp để theo đuổi giấc mơ, cho dù đó là những thành phố quốc tế tràn đầy ánh sáng, âm nhạc và nghệ thuật hay những ngôi làng nông thôn buồn ngủ gợi nhớ đến một kiệt tác nguyên bản của Monet.

 4 chương trình du học giá cả phải chăng tại Pháp

1. Giữ ngân sách / tiền điện tử

VUI LÒNG bám vào ngân sách hàng ngày khi bạn đi du học ở Pháp. Chi phí tăng nhanh hơn bạn nghĩ.

Nói về tiền mặt đó, có thể rất căng thẳng khi cân bằng việc vui chơi và sống sót khi đi du lịch, đặc biệt là khi bạn rất có thể đã kiếm được tiền khi bạn đi du học ở Pháp. Kiểm tra thực tế nhanh: bạn không đi nghỉ, bạn ở trường.

Điều đó đang được nói, bạn không muốn tiền trở thành một đám mây liên tục trên đầu làm hỏng trải nghiệm của bạn. Nếu bạn muốn tận hưởng thời gian ở nước ngoài, bạn phải thông minh về tiền bạc. May mắn thay, nhiều chương trình du học tại Pháp bao gồm một số tiện nghi mà màllll làm cho chi phí hàng ngày giảm bớt một chút. Bạn có thể sống trong ký túc xá, có kế hoạch ăn uống, thậm chí có thể nhận được học bổng.

Bạn vẫn có thể khám phá những nơi đắt đỏ như Paris với ngân sách. Nó chỉ đòi hỏi một chút tư duy chiến lược và lập kế hoạch. Internet là bạn của bạn khi nói về du lịch và ngân sách, bạn chỉ mất một ít thời gian và công sức để sắp xếp mọi thứ cho chính mình. Donv quên lập kế hoạch trao đổi tiền tệ, chi phí vận chuyển và ngân sách bánh sừng bò cụ thể có lẽ là một ý tưởng hay mà Tập cho bạn một bộ đệm tốt cho cái đó.

 

2. Giao thông công cộng là bạn của bạn

Ah, một trong những bài học tuyệt vời khi đi du học ở Pháp: giao thông công cộng.

Bạn rất có thể đã giành được quyền truy cập vào một chiếc xe hơi, vì vậy nếu bạn muốn khám phá đất nước, tốt nhất bạn nên chuẩn bị để thoải mái với xe buýt, xe lửa và tàu điện ngầm (oh my!).

Trở nên thân mật với giao thông công cộng là bắt buộc khi đi du học ở Pháp. Không chỉ nhanh hơn, an toàn hơn và rẻ hơn, mà bạn còn nghiêm túc mở ra các lựa chọn khám phá của mình. Nếu bạn ở Paris, bạn sẽ hài lòng với hệ thống tàu điện ngầm dễ dàng như thế nào. Có hơn 15 tuyến tàu điện ngầm kết nối thành phố dưới lòng đất và năm tuyến kéo dài đến vùng ngoại ô. Nhưng chỉ để bạn biết, họ không nên chạy 24/7, nên có kế hoạch phù hợp.

Bên ngoài Paris, bạn vẫn có thể truy cập giao thông công cộng. Trong khi mỗi thị trấn có một số loại dịch vụ giao thông công cộng, các vùng nông thôn nhỏ hơn sẽ đòi hỏi nhiều quy hoạch hơn và kết hợp các tuyến đường lại với nhau. Trong khi nghiên cứu các chương trình du học khác nhau ở Pháp, hãy tính đến khu vực / thành phố và khả năng tiếp cận du lịch đi kèm với nó.

 

3. Trộn vào thì đều là người địa phương

Những lời khuyên du học Pháp tốt nhất cho bạn biết hãy đắm mình vào văn hóa, và danh sách này cũng không khác. Nếu bạn du học ở Pháp, bạn sẽ muốn trải nghiệm nó một cách chân thực. Nhưng tiếng Pháp có nghĩa là gì?

Nếu bạn đã nói ngôn ngữ này, bạn sẽ đi đúng hướng. Đi bộ xa hơn một chút trên con đường và bạn sẽ học cách bắt đầu mọi tương tác với một bonjour hoặc bonsoir thân thiện. Bạn có thể nhận thấy rằng người dân địa phương ăn mặc màu tối, và họ dựa vào các lớp để trông sang trọng.

Nó sẽ là siêu Euro của bạn để đeo một chiếc khăn quàng cổ, vì vậy hãy quất nó ra. Bạn phải tìm địa phương để tìm hiểu những gì người dân địa phương làm. Họ đi chơi ở đâu? Các trung tâm sinh viên là gì? Hỏi xung quanh - bằng tiếng Pháp - và tình cờ trở thành người Pháp mà bạn muốn trở thành.

Khi bạn chào hỏi ai đó, nụ hôn không khí thực sự ở trong, vì vậy don freak out. Nó cũng rất tiếng Pháp để khen ngợi mọi người không ngừng. Nó phù hợp về mặt văn hóa để thể hiện những gì bạn thích về mọi người, vì vậy hãy nhận crackin. Thật là một chiếc áo khoác đẹp! Tôi yêu các món ăn, nó rất thú vị! Chú chó xù của bạn rất lông tơ, tôi rất thích vùi mặt vào bộ lông như mây của nó. Hoàn toàn bình thường khi nói những điều đó với người Pháp.

 

4. Nông thôn hay thành thị?

Người phụ nữ nhìn hoàng hôn trên cánh đồng hoa oải hương ở valensole, Pháp

Sự hối hả và nhộn nhịp là ở Paris, nhưng bạn cũng có thể tìm thấy nước Pháp đích thực khi bạn ở nông thôn.

Rõ ràng có nhiều điều đến Pháp hơn là chỉ Paris, nhưng đối với một số người, Paris là mục tiêu cuối cùng và là giấc mơ. Nếu bạn muốn đi du học ở Pháp, hãy nghĩ về môi trường bạn muốn dành thời gian. Giá trị của bạn là gì? Mục tiêu của bạn cho kinh nghiệm của bạn là gì?

Nếu bạn đang tìm kiếm một khung cảnh thành phố có nhịp độ nhanh chóng với quyền truy cập vào bảo tàng, câu lạc bộ, nghệ thuật và vô số người, thì Paris là một nơi tuyệt vời cho bạn. Nhưng giống như hầu hết các thành phố lớn, sống ở đó có thể bắt đầu bù đắp chi phí.

Nếu bạn bị cuốn hút vào một lối sống nhàn nhã hơn với những đồng cỏ mềm mại và những ngọn đồi xanh mướt, có thể nhìn vào vùng nông thôn nước Pháp. Có thể không có nhiều người nói tiếng Anh, vì vậy hãy chuẩn bị để thực hành tiếng Pháp của bạn (và kỹ năng làm phô mai của bạn, bởi vì sống trong một trang trại nghe có vẻ quyến rũ af).

Có rất nhiều lựa chọn tuyệt vời để đi du học ở Pháp; những lời khuyên như thế này sẽ giúp bạn thu hẹp nó xuống. Mỗi thành phố có một sự rung cảm khác nhau, với những ưu và nhược điểm khác nhau. Paris thật tuyệt, nhưng Lyon đang tràn ngập các Di sản Thế giới của UNESCO. Nice mang đến cho bạn những bãi biển và vùng nông thôn, trong khi những vùng nông thôn giúp bạn yên tâm hơn một chút. Kiểm tra một số thành phố tốt nhất khác để đi du học.

 

5. Giữ liên lạc với gia đình, nhưng kết bạn

Sống ở nước ngoài là lãng mạn hóa (vì lý do tốt!), Nhưng thực tế là nó có thể thực sự khó khăn để đi du học. Pháp sẽ là một trong những quyết định tốt nhất bạn từng đưa ra, nhưng bạn cũng sẽ trải qua một chuyến tàu lượn cảm xúc về sốc văn hóa và nỗi nhớ nhà. Nó sẽ là một chuyến đi gập ghềnh, vì vậy hãy chắc chắn rằng bạn có một hệ thống hỗ trợ tốt.

Hãy chăm sóc tâm lý của bạn trong khi chuyển sang cuộc sống của bạn ở nước ngoài bằng cách giữ liên lạc với gia đình và bạn bè ở quê nhà, nhưng đừng để điều đó trói buộc bạn. Lên lịch trong các cuộc trò chuyện video và các cuộc gọi điện thoại, nhưng hãy chắc chắn để khám phá! Kết bạn với người dân địa phương, để họ chỉ cho bạn xung quanh và trở nên thoải mái trong ngôi nhà mới của bạn.

 Danh sách của Onestop về các thành phố tốt nhất để đi du học ở Pháp

Facebook
Google